4 bí kíp để có một mẫu CV xin việc ấn tượng

Bạn nhận thấy năng lực của bản thân mình hoàn toàn phù hợp với tất cả những yêu cầu của nhà tuyển dụng đưa ra nhưng không hiểu vì sao bạn vẫn bị “trượt”. Bạn luôn luôn hy mong chờ một cuộc điện thoại, nhưng mãi vẫn không có phản hồi nào cả. Lúc này bạn nên hãy tìm kiếm cho mình một cv mẫu chuyên nghiệp và chỉnh sửa nội dung xin việc một cách ấn tượng, chắc chắn bạn sẽ chinh phục được tất cả các nhà tuyển dụng.

Cập nhật mẫu CV xin việc của mình

Trong tình hình khó khăn về việc làm như hiện nay thì một mau cv xin viec ấn tượng sẽ giúp bạn có thể timviecnhanh. Nếu gửi một bộ hồ sơ thiếu chuyên nhiệp, lỗi chính tả, câu văn diễn đạt không hay chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ không nhắc máy lên và gọi mời bạn đến phỏng vấn vì họ đòi hỏi có kinh nghiệm, kỹ năng mềm, chuyên môn nhưng bạn không thể hiện những nội dung đó lên CV xin việc của mình thì làm sao mà nhà tuyển dụng có thể nhận ra được đều đó. Vì CV xin việc là nơi thể hiện thế mạnh của bản thân bạn cho nhà tuyển dụng thấy được.

Nhấn mạnh phần kỹ năng

Nhiều ứng viên vẫn không chú trọng lắm đến phần này và cho rằng nhà tuyển dụng chỉ quan tâm đến trình độ học vấn, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc mà thôi. Bạn hãy nhớ rằng vấn đề kỹ năng mềm và chuyên môn thật sự rất quan trọng, những kỹ năng gắn liền với thành công của bạn luôn thu hút sự chú ý của các nhà tuyển dụng hơn rất nhiều. Chẳng hạn tôi có kỹ năng quản lí, kỹ năng giao tiếp tốt, thuyết phục khách hàng và tôi đã có thành tích làm trưởng nhóm luôn đưa nhóm tôi hoàn thành mục tiêu trước kế họach… chắc chắn bạn sẽ có một bản CV xin việc làm ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Bạn cần phải liên tục bám sát lấy yêu cầu công việc và mô tả của vị trí tuyển dụng từ đó nên xoáy sâu vào những kỹ năng mà tính chất công việc yêu cầu, bỏ qua những công việc không liên quan đến vị trí ứng tuyển. Chú ý khi mô tả kỹ năng của mình các bạn cần phải viết một cách ngắn gọn và đầy đủ tránh viết lan man, dài dòng gây phản cảm với người đọc.

Cần nói đúng sự thật về những gì mà bạn làm được

Nhà tuyển dụng luôn đánh giá rất cao ở ứng viên về thành tích,  tuy nhiên bạn không nên nói quá sự thật vì họ sẽ dễ dàng nhận ra điều đó có đúng hay không. Khi đi phỏng vấn nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ đặt những câu hỏi chuyên sâu về những thông tin bạn ghi trong CV xin việc, vì vậy nếu như không biết điều gì các bạn chớ ghi vào CV tránh tình trạng khi bị hỏi đến sẽ không trả lời được và rớt phỏng vấn. Hi vọng rằng với những thông tin mà Tìm việc 365 vừa mới chia sẻ các bạn có thể cập nhật cho mình một mau cv xin viec ấn tượng nhất và chỉnh sửa chúng một cách hoàn hảo để sớm tìm được việc làm. Chúc các bạn may mắn

 

Bài số 2:

Kinh nghiệm không thể bỏ qua khi tìm kiếm việc làm trên mạng

Nếu bạn là người có năng lực, có kinh nghiệm làm việc, nhiều lợi thế về các lĩnh vực đang tham gia ứng tuyển, tuy nhiên bạn sẽ vẫn mãi chẳng xin được việc nếu như mắc một trong những sai lầm ngớ ngẩn dưới đây. Vậy đó là những sai lầm gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Bạn chỉ tham gia ứng tuyển khi đáp ứng đủ yêu cầu

Lần đầu tiên bạn tim kiem viec lam trực tuyến, bạn đã lựa chọn cho mình một cách tìm việc phổ biến nhất là: Lên các trang web việc làm, bạn có thông tin tuyển dụng từ các công ty và chỉ gửi CV tới các công ty tuyển dụng có ghi là chưa có kinh nghiệm hay kinh nghiệm dưới 1 năm. Một số công ty tuyển dụng bằng tiếng Anh, bạn không dám nộp Cv xin việc. Đây hoàn Toàn là một quan điểm sai lầm mà bạn cần phải nhanh chóng sửa đổi ngay. Có rất nhiều công ty tuyển dụng khi đăng tuyển ghi rất nhiều yêu cầu cao, khác nhau tuy nhiên khi vào làm thì những công việc bạn cần làm lại không hề hoành tráng như những gì họ viết trên trang tuyển dụng.

2. Gửi hàng loại CV để tim kiem viec lam  phù hợp

Nếu bạn gửi CV tới nhiều công ty cùng một lúc và họ có đưa ra lịch phỏng vấn trùng nhau, khiến bạn rất khó lựa chọn và không biết sắp xếp thời gian ra sao cho phù hợp.

Vì vậy, khi nộp CV ứng tuyển bạn chỉ nên nộp tới tối đa 3 doanh nghiệp khác nhau mà bạn muốn được làm việc thôi.

3. Không gọi điện cho nhà tuyển dụng.

Đây là một quan niệm hoàn toàn sai, việc chủ động liên lạc lại cho nhà tuyển dụng không khiến họ đánh giá thấp bạn àm còn cho họ thấy được sự mong muốn của bạn với công việc tham gia ứng tuyển. Ngoài ra, bạn cũng sẽ không bị bỏ lỡ cơ hội việc làm mà mình mong muốn.

4. Quá đề cao tiền lương

Mong muốn đi làm lương cao là không hề sai nhưng không có công ty tuyển dụng nào sẽ nhận bạn với mức lương cao khi mà họ chưa biết năng lực làm việc của bạn tới đâu. Bạn nên thử việc trước và tiền lương tính sau. Khi bạn đã tốt nghiệp, nộp đơn xin việc vào nhiều công ty họ thâm chí còn không đọc CV của bạn khi bạn nói là mới học xong đại học. Khi bạn chú ý tới mức lương thì nhà tuyển dụng cũng khá chú ý tới mức lương của bạn. Do vậy, hãy thử việc và làm cho họ thấy năng lực của bạn, khi đó học sẽ trả bạn với mức lương xứng đáng nhất.

5. Ciới thiệu quả nhiều về bản thân

Khi đi tìm kiếm việc làm không nhà tuyển dụng muốn nghe bạn cứ tự thao thao kể về bản thân của bạn, điều này sẽ khiến họ rất mất thời gian. Bạn chỉ nên trả lời những câu hỏi mà họ đưa ra. Nói ít hơn, và hành động nhiều hơn, may mắn sẽ mỉm cười  với bạn.

Trên đây chính là một vài kinh nghiệm hay dành tặng cho bạn khi tim kiem viec lam trên mạng. Chúc bạn có thể nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích về bài viết.

Việc làm

Website tìm việc làm nhanh nhất, nơi chia sẻ kinh nghiệm tìm việc

Tính năng “So sánh lương” tại Timviec365.vn có gì?

Tính năng “So sánh lương” tại Timviec365.vn có gì?

Hiện nay, website Timviec365.vn là trang web đi đầu trong việc cung cấp cho người dùng tiện ích so sánh lương. Vậy hãy cùng chúng tôi khám phá xem, tính năng so sánh lương tại Timviec365.vn có gì nhé.

Mẹo viết cv xin việc giáo viên  hiệu quả và ấn tượng nhất

Mẹo viết cv xin việc giáo viên hiệu quả và ấn tượng nhất

Ngày nay, cv xin việc giáo viên có thể được trình bày dưới 2 dạng chính là đánh máy hoặc viết tay. Vậy làm thế nào để viết CV giáo viên chuyên nghiệp và đạt kết quả cao.

Thông tin không nên bỏ lỡ nếu muốn tìm việc làm thiết kế đồ họa

Thông tin không nên bỏ lỡ nếu muốn tìm việc làm thiết kế đồ họa

Việc làm thiết kế đồ họa bao gồm những công việc gì? Để làm tốt việc làm thiết kế đồ họa thì ứng viên cần phải có những kỹ năng cần thiết gì?...Toàn bộ những..

Danh sách việc làm y tế được săn đón nhất 2018

Danh sách việc làm y tế được săn đón nhất 2018

Các việc làm y tế chăm sóc sức khỏe có nhu cầu cao trên toàn cầu. Cho dù bạn muốn dành hơn 10 năm học đại học hoặc chưa đầy một năm, bạn có thể tìm được việc làm trong lĩnh vực y tế.

Bí quyết tìm việc làm tại hải phòng trên mạng

Bí quyết tìm việc làm tại hải phòng trên mạng

Tìm viec lam tai hai phong có khó không? Nắm được cách tìm viec lam tai hai phong sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được việc làm thêm phù hợp nhất dành cho mình.

Cách viết CV xin việc bằng 3 ngôn ngữ hot nhất hiện nay

Cách viết CV xin việc bằng 3 ngôn ngữ hot nhất hiện nay

Cách viết CV xin việc bằng 3 ngôn ngữ hot nhất hiện nay như thế nào là ấn tượng và thu hút nhà tuyển dụng nhất? Bằng cách nhìn vào toàn bộ quá trình nhận..

Những giấy tờ không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc chuẩn

Những giấy tờ không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc chuẩn

Bạn là một sinh viên mới tốt nghiệp và đang tìm việc làm? Bạn muốn bộ hồ sơ xin việc của mình có thông tin cá nhân hoàn chỉnh để cho nhà tuyển dụng ...

Vấn đề việc làm marketing và các chiến lược bạn cần biết

Vấn đề việc làm marketing và các chiến lược bạn cần biết

Bất kỳ ai cũng có thể tạo một sản phẩm. Đó không phải là phần khó. Phần khó khăn là bán sản phẩm. Nếu bạn đang có viec lam marketing thì những điều cần biết về yêu cầu và kỹ năng cũng như các vị trí có thể làm việc bạn nên nghiên cứu kỹ càng.

Việc làm điện tử viễn thông tại hà nội cần kỹ năng gì?

Việc làm điện tử viễn thông tại hà nội cần kỹ năng gì?

Tìm việc làm điện tử viễn thông tại hà nội có khó không? Để trở thành một người tìm việc làm điện tử viễn thông tại hà nội giỏi bạn cần có kỹ năng gì?

Lựa chọn nghề kỹ sư khi tìm việc làm xây dựng tại hồ chí minh

Lựa chọn nghề kỹ sư khi tìm việc làm xây dựng tại hồ chí minh

Lựa chọn nghề kỹ sư khi tìm việc làm xây dựng tại hồ chí minh có khó không, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.