Hết Tết cổ truyền các địa điểm du lịch thông báo hết sạch phòng

683 Lượt xem

Tình trạng không có phòng tại Đảo Phú Quốc, phố Hội An, khu du lịch Sa Pa xảy ra chủ yếu ở khu nghỉ dưỡng bốn -năm sao, nhiều khu vực còn phòng tuy vậy số lượng có hạn.

Khu vực Phú Quốc, Thị trấn Sa Pa tất cả 'cháy' phòng dịp Tết cổ truyền

 

khá nhiều trung tâm lớn và khách sạn to hết phòng tại Hòn Đảo Phú Quốc

Theo ghi nhận ở The Shells Resort & Spa, thành phố Hồ Chí Minh – Đảo Phú Quốc, Mercury Phú Quốc… toàn bộ thông báo hết phòng trong ba ngày đầu tiên của năm mới, nhiều nơi có nơi mùng 5 mới có phòng . khá nhiều hotel chỉ có các loại nhà cao cấp có hướng nhìn hướng ra biển, giá tiền trong khoảng từ sáu đến 12 triệu VNĐ/ đêm.
Tại phố Hội An, người chủ khách sạn Palm Garden Beach Resort & Spa nói rằng công suất phòng tại thời điểm Lễ Tết sắp đến đạt 85%, đặc biệt nhất 3 ngày đầu tiên của năm mới tất cả đang cạn phòng. các phòng đăng kí tốt nhất tại đây là Superior Garden View và Deluxe Garden View có kinh phí bình thường chỉ 4 triệu đ/đêm, khách hàng ở trung bình ba đêm.
Toàn bộ vùng nghỉ ngơi khác như là phố cổ Hội An Silk Marina, Anantara phố Hội An Resort,… thời điểm này đang kín hành khách đang kí phòng từ mùng một đến mùng ba. 1 số địa điểm chỉ còn phòng family (phòng dành cho người đều có giá khoảng 4 triệu VNĐ/đêm.
Tuy vậy, nhiều homestay tại phố Hội An vẫn còn có phòng tới cho những khách đi đơn hay đi theo nhóm. Tại Maison de Tau, phòng cặp đôi có giá tiền 500 nghìn đồng/đêm, còn ở Red Flower Cottages, chỗ dành cho 2 đến ba người có kinh phí từ một triệu đồng. Khá nhiều homestay có phòng phòng ở tập thể có giá trung bình 200k đồng/đêm mỗi người.

 

Xem thêm: Xứ thân tiên Cô Tô luôn chào đợi bạn đấy

Rất nhiều địa danh đi chơi khác cũng đang trong trạng thái báo hết phòng

Tại tp Đà Nẵng, những khách sạn to như là Novotel hoặc Brilliant cũng vào hiện trạng hết phòng thời điểm hai ngày mùng 1 và 2. giá bình thường 1 phòng tại những khách sạn này khoảng từ 5 triệu đ, không bao gồm ăn sáng.
Ở phía Bắc, trang website nhận phòng online có địa điểm tại Singapore, cho ra lưu ý khu du lịch Sa Pa là địa điểm đi đến có nhu cầu đang kí phòng cao, "cần phải đặt từ sớm trước khi giá tiền tăng cao" vào những ngày 16-21/2, tức năm ngày đầu năm Mậu Tuất. Các resort kín hành khách dịp này có Sapa Freesia, Sapa Legend Hotel & Spa, Sunny Mountain... Nhận xét chung những hotel bình thường từ ba sao trở lên kinh phí bình thường từ 1,2 triệu đ/đêm, ổn định so với ngày thường. Những hotel, homestay chi phí thay đổi hơn.
Chủ 1 hotel ở Thị trấn Sa Pa cho biết, lúc vào thời điểm nghỉ Tết, khá nhiều nhà nghỉ ở trung tâm huyện đều nâng giá tiền phòng, có lúc tăng đến 40%, để “trả lương đến cho nhân viên phục vượt làm việc nhiều gấp ba lần ngày thường”. Phòng hai người nếu hành khách đăng kí 3 đêm trở lên có giá một triệu VNĐ/ đêm, dưới 3 đêm kinh phí 1,2 triệu đ/ đêm, tăng lên 200.000 VNĐ/phòng so với ngày bình thường.