Tới thăm vùng đất Mộc Châu chốn bồng lai của vùng núi tây bắc

611 Lượt xem
Khi đến với Mộc Châu dù bất kể thời gian nào đi nữa, hành khách tất cả sẽ choáng ngợp cảnh đẹp về khu vực đồi núi này. Huyện Mộc Châu nổi tiếng với nhiều di tích thiên nhiên hoang sơ nhu là đỉnh Phiêng Luông, thác Dải Yếm, động Sơn Mộc Hương... Mỗi một mùa đến đây, khách du lịch sẽ còn thấy Mộc Châu lại được vẻ đẹp khách biệt. Cùng với khí hậu thường xuyên dễ chịu của vùng đất Mộc Châu đấy là một điểm đi đến tuyệt vời tới bất kỳ thời gian nào trong năm.

Các bạn cần đi đến Đi chơi vùng đất Mộc Châu vào thời giờ nào là hợp lý nhất

+ Trước và sau thời điểm Tết Âm Lịch là thời gian của hoa mận và hoa đào nở kín lối đi nhất.
+ Vào tháng ba là thời gian hoa bạn khoe sắc, ngoài ra ngày 26-3 có Lễ hội Hết Chá rất vui nhộn
+ Thời điểm đầu tháng chín thường có Lễ tết Độc Lập của người dân tộc Mông.
+ Tháng mười một là thời gian hoa cải nở trắng những núi rừng tây bắc
+ Khi đến tháng mười hai là mùa của dã quỳ, hành khách sẽ còn được gặp dã quỳ ngay men còn đường quốc lộ 6.
Tham quan Mộc Châu chốn bồng lai của khu vực tây bắc

+ Trong khoảng bắt đầu tháng bồn - 8 vùng đất Mộc Châu không có gì đặc biệt thế nhưng cũng còn khá nhiều chỗ đến hấp dẫn tới dành khách như : Đồi chè Huyện Mộc Châu , Thác Dải Yếm …

Các địa điểm vui chơi ở vùng đất Mộc Châu mà các bạn không nên bỏ qua

Xã Tân Lập, Đồi Chè Trái Tim: Bản làng Tân Lập gây tiếng vang được nhiều con đồi chè đẹo tuyệt vời nhất vùng đất Mộc Châu, tất cả quả đồi chè ở Tân Lập xanh trải dài ngút tầm mắt, là cảnh đẹp thiên nhiên giống như được làm từ bằng bàn tay của những người dân ở khu vực chè.
Thung Lũng Mận Nà Ka: ở trên con đường đi vào bản làng Tân Lập, cách thị trấn nông trường Mộc Châu khoảng mười sáu km, Đây là thung lũng mận thơ mộng của đất Mộc Châu. Người ta nói chốn đây như một xứ bông lai, hơn thế là khi thời điểm mùa xuân tới. Đứng lên đỉnh đèo, mở hết ánh mắt xuống thung lũng là một màu hoàn toàn trắng kiêu sa, long lanh và trải dài đến vô tận.
Thiên Đường Hoa Cải: Bản Pá Phách và Ba Phách nằm ở trên tuyến Quốc lộ 6, gần hàng ăn bẩy mươi, khoảng cách ngã ba thị trấn 5 km. Đã được mệnh danh là thiên đường hoa cải của Huyện Mộc Châu, đó là bản không thể bỏ phí khi tới Huyện Mộc Châu
Thác Dải Yếm: hay còn được gọi là thác nước Bản Vặt, 1 địa danh liên quan tới lịch sử cư trú từ rất lâu của tộc người Thái tại vùng đất Mường Sang vưa kia, Mộc Châu hiện tại. Có thể nói đây là một cảnh quan sinh thái cực đẹp được thiên nhiên ban tặng đến vùng đất này.