Trở thành gia sư tiếng Anh giỏi – bí quyết nào cho bạn?

325 Lượt xem

Khi đi làm gia sư, rất nhiều bạn chọn làm gia sư tiếng Anh. Vì hiện nay, nhu cầu học tiếng Anh của các bạn học sinh là rất cao, do đó, cơ hội dành cho gia sư tiếng Anh cũng nhiều hơn so với những môn học khác. Tuy nhiên, gia sư tiếng Anh thì nhiều nhưng không phải ai cũng có thể dễ dàng trở thành một gia sư giỏi. Vì đặc thù là một gia sư ngôn ngữ, cho nên muốn trở thành gia sư tiếng Anh giỏi, bạn cần phải có những bí quyết riêng. Vậy cụ thể, một gia sư tiếng Anh giỏi thì có gì khác so với những gia sư khác. Mời bạn đọc đến với bài viết “Trở thành gia sư tiếng Anh giỏi – bí quyết nào cho bạn?” của vieclam123.vn để tìm ra câu trả lời cho chính mình nhé!

>> Đọc thêm: Những lưu ý cần thiết khi bạn muốn mở một trung tâm gia sư

1. Kĩ năng giảng dạy

Kĩ năng giảng dạy không phải là một bí kíp, nó là yếu tố bắt buộc phải có của mỗi người gia sư tiếng Anh. Tuy nhiên, điều khiến một người gia sư tiếng Anh trở nên khác biệt, hay nói các khác, điều khiến một gia sư tiếng Anh được công nhận là một gia sư giỏi khi kĩ năng giảng dạy của người đó có thể thay đổi sao cho phù hợp và hiệu quả với từng đối tượng học sinh khác nhau, dù là học sinh học tốt hay học sinh tiếp thu chậm.

Ngoài ra, một gia sư tiếng Anh giỏi cũng cần có kĩ năng giảng dạy phù hợp với từng mục đích khác nhau của người học. Vì người học tiếng Anh bây giờ không chỉ là những em học sinh hay những bạn sinh viên còn đang ngồi trên ghế nhà trường, nhiều bạn khi đã đi làm rồi nhưng có nhu cầu nâng cao tiếng Anh của bản thân vẫn sẽ thuê gia sư cho mình.

gia sư tiếng Anh giỏi cần có kĩ năng giảng dạy tốt

Hơn nữa, một gia sư tiếng Anh giỏi khi có khả năng giảng dạy cả 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Vì mục đích của việc học ngôn ngữ là có thể sử dụng nó một cách thành thạo. Chính vì vậy, bạn chỉ có thể trở thành một gia sư tiếng Anh giỏi nếu như bạn có đủ khả năng đáp ứng được mục đích của người học. Có nhiều bạn khi đi làm gia sư tiếng Anh chỉ có thể giảng dạy 1 hoặc 2 kĩ năng. Điều đó có thể giúp bạn trở thành một gia sư tiếng Anh, nhưng lại không thể biến bạn trở thành một gia sư tiếng Anh giỏi. Hơn nữa, so với một gia sư chỉ thành thạo 1 hoặc 2 kĩ năng, thì học sinh chắc chắn sẽ ưu tiên lựa chọn người có thể thành thạo cả 4 kĩ năng.

Vì vậy, làm một gia sư tiếng Anh giỏi với đầy đủ các kĩ năng giảng dạy sẽ giúp bạn có được rất nhiều ưu thế.

>> Đọc thêm: Bí kíp tạo sự hấp dẫn cho mỗi buổi học thêm gia sư tại nhà

2. Kĩ năng tổ chức và nắm bắt tâm lí

Một người gia sư tiếng Anh giỏi còn phải có thêm cho mình kĩ năng tổ chức bên cạnh kĩ năng giảng dạy. Tổ chức ở đây nghĩa là gia sư tiếng Anh sẽ phải tổ chức những gì? Kĩ năng tổ chức này sẽ được các bạn gia sư tiếng Anh sử dụng để phân bố thời gian một buổi học hoặc các buổi học sao cho có thể bao quát được việc rèn luyện cả 4 kĩ năng cho người học. Nhiều gia sư tiếng Anh khi đi dạy vì kĩ năng tổ chức không tốt nên khiến người học rơi vào tình trạng học lệch một kĩ năng tiếng Anh nào đó, điều này gây khó khăn cho việc thành thạo và sử dụng tiếng Anh sau này.

Hơn nữa, một gia sư tiếng Anh giỏi sẽ khác những gia sư khác ở chỗ họ có thể nắm bắt được tâm lí của người học. Vì nhiều khi, phương pháp và kĩ năng giảng dạy tốt chưa chắc đã khiến giờ học tiếng Anh đạt hiệu quả cao nhất. Do gia sư tiếng Anh không có kĩ năng nắm bắt tâm lí của người học để có những quyết định hợp lí nhất. Và một người gia sư tiếng Anh giỏi với kĩ năng nắm bắt tâm lí tốt sẽ dễ dàng hiểu được những vấn đề của học sinh cũng như hiểu được khi nào học sinh không có hứng thú với việc học tiếng Anh để có thể kịp thời đưa ra những giải pháp làm tăng hứng thú kịp thời.

3. Cách hành xử cá nhân

Thông thường, một gia sư tiếng Anh giỏi có thể dễ dàng khiến học sinh ấn tượng không chỉ bởi vì trình độ cũng như tầm hiểu biết của gia sư đó, mà nó còn phần lớn dựa vào cách hành xử cá nhân của gia sư tiếng Anh đó. Một gia sư tiếng Anh gây được ấn tượng với học sinh của mình khi gia sư đó là một người linh hoạt, biết quan tâm chia sẻ và chắc chắn không thể thiếu sự hài hước. Dĩ nhiên, nếu gia sư tiếng Anh còn có thêm những đức tính tốt khác, thì đó là một điều rất thuận lợi để gây được ấn tượng đối với học sinh. Song chủ yếu, chỉ cần 3 đặc điểm mà vieclam123.vn vừa nêu  là đã đủ để giúp bạn trở thành một gia sư tiếng Anh giỏi.

Sự linh hoạt trong tính cách giúp gia sư có thể xử lí những tình huống phát sinh trong quá trình đi dạy thật nhanh gọn và hiệu quả. Không gây ra những rắc rối và ảnh hưởng tiêu cực không mong muốn. Ví dụ, khi bạn là gia sư tiếng Anh cho một học sinh cấp 3, mối quan tâm của các em trong độ tuổi này đã vượt ra ngoài chuyện học hành, và học sinh đó thổ lộ rằng có tình cảm với bạn. Trong trường hợp này, nếu gia sư tiếng Anh là người không có sự linh hoạt khi xử lí các tình huống, thì nó không chỉ ảnh hưởng đến kết quả học tập của học sinh, mà nó chắc chắn còn ảnh hưởng đến công việc của gia sư tiếng Anh.

biết chia sẻ là đức tính mà gia sư tiếng Anh giỏi cần có

Biết quan tâm và chia sẻ là một đức tính khiến gia sư tiếng Anh không chỉ được học sinh của mình quý mến, mà còn được mọi người xung quanh rất coi trọng. Một gia sư tiếng Anh giỏi không chỉ dạy tri thức, mà còn là tấm gương sáng về cách hành xử cho các em học sinh. Hơn nữa, việc biết quan tâm và chia sẻ sẽ giúp các bạn gia sư tiếng Anh dễ thấu hiểu học sinh của mình hơn, từ đó mà việc tổ chức giảng dạy cũng dễ dàng hơn.

Và tính hài hước là yếu tố không thể thiếu của một gia sư tiếng Anh giỏi. Vì một giờ học vui vẻ bao giờ cũng hiệu quả hơn một giờ học căng thẳng. Hơn nữa, học tiếng Anh đòi hỏi phải có sự tương tác khá nhiều, chính vì thế, một gia sư tiếng Anh giỏi với một chút hài hước sẽ khiến những sự tương tác đó đáng nhớ hơn rất nhiều. Việc học sinh không thể quên những gì mà mình đã học chính là một thành công lớn của gia sư tiếng Anh.

Ngoài những bí quyết để trở thành một gia sư tiếng Anh giỏi mà vieclam123.vn vừa nêu, thì ngày nay việc tìm cho mình một lớp gia sư để có thể trở thành một gia sư tiếng Anh giỏi cũng không phải là điều dễ dàng. Do hiện nay, tình trạng các trung tâm gia sư lừa đảo rất tràn lan dẫn đến việc các bạn gia sư tiếng Anh không biết nên tin tưởng vào đâu. Nhưng các bạn đừng lo, hiện nay, trang web vieclam123.vn  có hàng nghìn tin đăng lớp cần gia sư được cập nhật mỗi ngày. Chính vì vậy, các bạn hoàn toàn có thể truy cập vieclam123.vn để tìm cho mình một lớp cần gia sư tiếng Anh chất lượng và đặc biệt là gần nơi bạn sống.

Với những bạn khi đi tìm lớp gia sư tiếng Anh cho mình, có lẽ điều đáng quan ngại lớn nhất chính là phí nhận lớp rất cao. Tuy nhiên, điều này sẽ hoàn toàn được khắc phục khi bạn đến với trang web vieclam123.vn. Tại đây, phụ huynh và gia sư tiếng Anh sẽ trực tiếp có thông tin của nhau và trao đổi với nhau không qua bất kì bên trung gian nào. Chính vì thế, khi tìm lớp cần gia sư tiếng Anh trên vieclam123.vn, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng sẽ không mất bất kì chi phí trung gian nào.

Mong rằng với những gì mà vieclam123.vn chia sẻ, các bạn gia sư tiếng Anh không những có cho mình bí quyết để trở thành gia sư tiếng Anh giỏi, mà còn có thêm một địa chỉ tin cậy để tìm cho mình một lớp cần gia sư tiếng Anh chất lượng nhất.