Mã Pí Lèng cung đường có tên Hạnh Phúc

617 Lượt xem

Không chỉ có tiếng vì loài tam giác mạch vì cao nguyên sỏi đá Hà Giang còn được biết đến bởi vì nhiều dốc núi cheo leo cực kỳ nguy hiểm. Ngọn đèo đem tên Mã Pí Lèng là một trong các nơi đẹp nhất đấy. Nơi này đã chẳng quá mơ hồ & luôn là lựa chọn yêu thích đối với du khách lúc tới Hà Giang.

Sự hoang dã trên Mã Pí Lèng

Mã Pí Lèng chính là đoạn đường đèo núi hiểm trở kéo dài tầm 20 cây nằm trên cung đường đem tên Hạnh Phúc nối tỉnh Hà Giang với thị trấn Mèo Vạc. Cung đường ấy được rất nhiều bạn trẻ tình nguyện thuộc 16 chủng tộc trong 8 tỉnh phía Bắc xây dựng trong sáu năm trời. Đặc biệt là chặng đường đồi núi Mã Pí Lèng đc nhóm anh hùng leo người ở trên vách núi dựng đứng để làm. Có quá nhiều người trẻ tử nạn, cống hiến cả tính mạng để dựng lên đoạn đường đèo Hạnh Phúc này. Ở đỉnh đồi có 1 tảng bia mộ ghi nhớ một vài lịch sử tạo dựng cung đường giống 1 sự ghi công các người trẻ đất Việt anh dũng kiên cường.
Đoạn đường Hạnh phúc như một dải lụa mềm mại uốn lượn, cùng những vách núi đá xù xì. Đó là một thử thách với những người ưa thích chuyến đi nguy hiểm. Những quả đồi nhọn hoắt cao ngất xé toạc đám mây mang các hình dạng kì dị, chỗ dốc đứng, có chỗ lại đổ nghiêng, có chỗ rêu tươi xanh có nơi lại chỉ toàn là đá trắng trơ trọi. Nhiều hình vạn chạng.
Đường đèo núi cheo leo ven ngang sườn núi lác đác nơi nào đó giữa lớp sương những bản làng ở vắt vẻo bên trên. Đoạn đường gấp khúc vòng quanh, dưới chân là vực núi sâu thẳm. Con sông Nho Quế phân đôi quả núi một dãy chính là cung đường Mã Pí Lèng 1 bên đó là hướng đến Săm Pun, nơi ấy có mốc chủ quyền & lối đi tới China. Với vị trí cách trở cùng thiên nhiên kì vĩ, cung đường Mã Pí Lèng xứng đáng là tứ đại đỉnh đèo của vùng Việt Nam.
Chinh phuc con duong nui anh hung co danh Hanh Phuc

Khi đã đi qua được khá nhiều đoạn dốc, du khách bước chân đến ngọn núi sẽ bị ngỡ ngàng giữa quang cảnh kì vĩ of rừng núi hiển diện trong bầu trời trong xanh. Chẳng có điều gì diễn tả tất cả vẻ hoang dã muôn tầng ngàn lớp của đá núi, trời mây trắng tinh bồng bềnh bay, sắc xanh mát của dòng sông Nho Quế. Nhất là, ở tại ngọn đèo xuất hiện 1 chỏm đá chòi ra, từ trên mỏm đá đó bạn sẽ nhìn thấy đc hết sự hoang sơ của vùng Tây Bắc. Chúng ta nhận thấy như chạm được tới trời mây, trong làn gió.
Cung đường trải nghiệm hiểm trở đó chẳng hề dễ dàng để vượt qua tuy nhiên địa danh Mã Pí Lèng vẫn luôn làm cho mọi người đam mê xê dịch mong muốn đc chinh phục tới đó, du khách đã tới thì thèm được trở về thêm khám phá nét kỳ diệu of sông núi Việt Nam. Để thấy biết ơn hàng vạn người con of dải đất hình chữ cái S đã dâng hiến sinh mệnh tạo ra cung đường này - đoạn đường với tên gọi Mã Pí Lèng.