Món bánh canh của miền Tây nam bộ cả toàn thế giới công nhận

628 Lượt xem

Khi mới nhìn tô bánh canh nước canh có màu trắng đục như thể là nước cháo, tuy nhiên người nào từng ăn món ăn đấy tất cả rất khó cưỡng lại sức hấp dẫn của sức biến đổi thú vị.

Giống như là một sự thường xuyên

Người miền Nam hay có nếp sống buổi sáng khi mở mắt ra ăn bánh canh, hủ tíu, buổi tối khí trời thoáng mát đã thèm lấp đầy bụng cùng với bánh canh, hủ tíu. Men theo chiều dài mảnh đất miền Tây, qua mỗi 1 tỉnh thành bát bánh canh có khá nhiều thay đổi không giống nhau.
Những người Tp. Sài Gòn thích bánh canh cua, khu vực Sóc Trăng, Trà Vinh muốn ăn những món có hương vị nước đặc, hướng nêm nếm của dân Khmer thì tại nhiều khu vực hướng từ Long An, Tiền Giang, Bến Tre rất ưa chuộng bánh canh sản xuất từ gạo xay nhuyễn.

1 chén bánh canh bột xắt nhỏ thường kèm với nước mắm gừng.

Xem thêm​: ​Đi đến du lịch địa phận miền núi Lạng Sơn ngắm nhìn vùng đất đẹp mê hồn

Ăn bánh canh ở miền Tây đã được thế giới công nhận


Với toàn bộ thức ăn thuần Việt Nam khác, bánh canh bột gạo xay nhỏ cũng kêu tên theo nhiều cách làm. Bột gạo xay khi đã đảo đều tay có thể lăn mỏng ra bằng lọ thuỷ tinh, sau đó đưa lên trên thớt, kéo thành mỗi thanh dài, để vào chậu nước đun sôi ùng ục cho bột sợi chín. 1 cách theo kịch bản, bột khi đã chín sẽ được mang ra để đưa vào nồi nước hầm thịt vịt, nấu sợi bột thông qua 1 lượt nước nữa để có thể thấm gia vị nước luộc thịt vịt. Cuối cùng sẽ cho ra số lượng nước lèo đặc, đặc quánh cùng màu đục của bột gạo, cũng giống gần như súp, phía bề mặt váng màu vàng của nước mỡ đun vịt.
Bánh canh gạo xay nhỏ thịt vịt cần phải chấm tổng hợp kèm với nước mắm gừng, chanh tỏi ớt thế mới gọi là “đúng kiểu”. Khi bạn gọi 1 tô bánh canh, mọi người ăn thường có nề nếp kêu thêm một tô tiết nếp chấm mắm gừng. Mỗi một người nào bán đã có bí quyết không giống nhau, để tập chung nhất là cho gia vị ở khâu nước luộc vịt, mỗi người tạo ra một loại tiết nếp khác nhau, người cho thêm nấm mối, giò heo sẽ gia tăng hương liệu đến bánh canh.