Bạn có thể tạo CV miễn phí?

344 Lượt xem

Hiện nay không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc tạo ra những bản CV đẹp mắt về hình thức khiến thu hút nhà tuyển dụng và lôi cuốn về nội dung, tạo CV miễn phí liệu có phải là giải pháp an toàn và mang lại hiệu quả cho mọi người không?

CV là gì? 

CV là viết tắt của cụm từ Curriculum Vitae, là bản tóm tắt về những thông tin chi tiết về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng của bản thân trong việc ứng tuyển vào một vị trí công việc.

Có thể tạo CV miễn phí ở đâu?

- CV 365: với chức năng tạo Cv dành cho ứng viên hoàn toàn miễn phí trên website timviec365, bạn có thể tạo ra được những bản CV với thiết kế ấn tượng nhất, kho thiết kế mẫu đa dạng và phong phú với hàng trăm mẫu CV được trình bày đẹp mắt. Đồng thời thao tác sử dụng cũng vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

>>>Bạn có thể sử dụng website Timviec365.vn để tạo ra những bản CV chất lượng nhất. Đồng thời để hiểu rõ hơn cách viết trình độ chuyên môn trong CV đem lại hiệu quả cao thì bạn có thể tham khảo thêm bài viết: https://timviec365.vn/blog/trinh-do-chuyen-mon-la-gi-new3221.html

tạo cv miễn phí 1

- GoodCV: website này hỗ trợ tạo CV miễn phí bằng tiếng việt và được đánh giá khá cao hiện nay, được nhiều người sử dụng. Giao diện sử dụng cũng rất dễ dàng và hoàn toàn bằng tiếng việt, các thao tác đều trực quan, rõ rằng, khả năng tùy biến cao trên cao trên các mẫu CV có sẵn giúp cho bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tạo ra được một bản CV chuyên nghiệp nhất. 

- CV Maker: đây là trang web hỗ trợ tạo CV trực tuyến khá đơn giản, thao tác nhanh và hỗ trợ đa ngôn ngữ cho người sử dụng trong đó có tiếng việt. 

- CeeVee: Với ưu điểm là chú trọng vào mẫu thiết kế, CeeVee cho phép người dùng tùy biến nhiều hơn để tạo ra những bản CV chuyên nghiệp nhất, điều này đồng nghĩa với việc bạn cần dành thời gian nhiều hơn cho việc chỉnh sửa CV. 

- Online CV: bạn không cần phải đăng nhập bằng tài khoản cá nhân mà đơn giản là chỉ cần truy cập và website mà thôi, nếu bạn mới tập tành tạo CV thì đây chính là một website phù hợp cho bạn để bắt đầu viết một bản CV cho chính bản thân mình.

- ConnectCV: bạn có thể dễ dàng thay đổi tùy biến thêm bảng biểu, thay đổi font chữ và nhiều tùy chỉnh khác rất đa dạng để tạo ra bản CV ấn tượng nhất. Hơn nữa, trang web này cũng mang tới những lời khuyên hữu ích cho bạn khi viết CV xin việc.

- SlashCV: với việc cung cấp các tùy chọn tạo CV cơ bản và cho phép người dùng có thể lưu trữ sản phẩm hoàn thiện lên đám mây để có thể truy cập từ nhiều thiết bị khác nhau, đồng thời bạn có thể lựa chọn từ 28 template có sẵn để tạo ra bản CV ấn tượng của riêng mình.

Nhà tuyển dụng thường đánh giá CV qua những tiêu chí gì?

- Bạn là ai?

Với mỗi nhà tuyển dụng khi đọc CV của ứng viên thì điều cực kỳ cần thiết là dù họ lướt qua bản CV đó nhanh nhưng cái nhìn tổng quát đó lại rất quan trọng. Việc bạn tự giới thiệu về bản thân mình bằng những cụm từ ngắn gọn, súc tích và rõ nghĩa hoặc thể thiện con người bạn thông qua một câu nói, một câu châm ngôn sẽ giúp bạn ghi điểm nhanh chóng.

Mở màn hoàn hảo sẽ giúp cho nhà tuyển dụng đọc tiếp CV của bạn với tâm trạng đầy hứng thú, mong muốn khám phá thêm về con người bạn chứ không chỉ đơn giản là tìm kiếm thông tin cần thiết. Đồng thời bạn cũng cần nhớ rằng, bạn nên thể hiện mình chứ không phải khoa trương bản thân lên để khiến nhà tuyển dụng hài lòng về bạn, về sau thì sẽ chẳng có lợi cho bạn chút nào cả.

tạo cv miễn phí 2

- Bạn có gì?

Nhà tuyển dụng sẽ luôn chú ý tới kinh nghiệm làm việc, và đó là những thông tin quan trọng hàng đầu. Bạn thể hiện những kinh nghiệm đó một cách phù hợp trong CV sẽ nhận được nhiều cơ hội hơn người khác. Họ sẽ quan tâm tới việc khả năng của bạn có thực sự phù hợp với những yêu cầu công việc mà họ cần cho vị trí tuyển dụng hay không.

- Bạn muốn gì?

Bạn là người đã có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chuyên môn, việc bạn thể hiện khả năng của bản thân là điều không có gì để bàn cãi, tuy nhiên nếu bạn là một sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm về cả chuyên môn lẫn xã hội thì nhà tuyển dụng sẽ dựa vào đâu để đánh giá bạn? Bạn hãy thể hiện mong muốn và định hướng rõ ràng đối với công việc và sự nghiệp tương lai của mình một cách chân thành và nghiêm túc nhất. Nhà tuyển dụng sẽ cân nhắc về bạn như một ứng viên phù hợp nhất cho vị trí đó.

- Bạn đến từ đâu?

Nhà tuyển dụng sẽ luôn cân nhắc đến những ứng viên đã được đào tạo về chuyên môn ở trong các trường đại học hơn là những người trái ngành, do đó việc bạn có khả năng vững về chuyên môn cũng như các bằng cấp khác có liên quan khiến nhà tuyển dụng đặt nhiều hy vọng vào bạn hơn.

- Làm thế nào để có thể gặp được bạn nếu CV của bạn đã được lựa chọn.

Bạn hãy nhớ không bao giờ được quên điền chính xác các thông tin liên hệ của bản thân, bởi lẽ đó là những thông tin giúp cho nhà tuyển dụng có thể liên hệ lại với bạn khi họ muốn gửi một lời mời phỏng vấn. Đặc biệt là khi bạn gửi CV qua các trang tuyển dụng, tìm việc làm online thì việc bạn cung cấp thông tin một cách thật chính xác càng là điều cần thiết. Họ không có thời gian để đi tìm thông tin về bạn, bởi không phải chỉ có mình bạn tham gia ứng tuyển cho vị trí đó mà còn hàng ngàn ứng viên khác nữa. Thông tin liên hệ luôn là một phần không thể thiếu trong CV của mỗi ứng viên.

Bí quyết giúp bạn sắp xếp các thông tin trong CV một cách hiệu quả. 

- Cách sắp xếp theo số đông: thông thường mọi người thường hay triển khai các thông tin mình cần thể hiện trong bản CV theo trình tự: mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, hoạt động ngoại khóa, học vấn, kỹ năng và thành tích. Tuy nhiên nếu bạn có nhiều kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực khác nhau thì bạn nên có thêm một phân như là tóm tắt về nghề nghiệp ở đầu CV để có thể tóm tắt sơ bộ về quá trình làm việc trước đây của bạn. Cách sắp xếp các nội dung như trên phù hợp với tất cả các bạn sinh viên vì nó bao gồm những phần cơ bản nhất mà nhà tuyển dụng luôn mong muốn được thấy trong một bản CV. Hơn nữa, nó cũng giúp cho nhà tuyển dụng dễ scan và skim CV của bạn hơn. 

- Cách sắp xếp dành cho những sinh viên vừa mới tốt nghiệp: học vấn, kỹ năng làm việc, kinh nghiệm làm việc, hoạt động ngoại khóa, thành tích. Với những bạn sinh viên vừa mới ra trường do chưa có nhiều kinh nghiệm nên cần phải sắp xếp các mục nội dung theo kiểu khác để làm nổi bật vào những điều mà bạn có ưu thế hơn ví dụ như là về kỹ năng và học vấn, còn kinh nghiệm là bạn hoàn toàn chưa có. 

tạo cv miễn phí 3

- Cách sắp xếp bố cục với những bạn có ý định làm trái ngành, các bạn nên chọn những tiêu chí có liên quan để đưa lên đầu trước như mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng làm việc rồi sau đó mới đến kinh nghiệm liên quan và các kinh nghiệm làm việc khác.
Bạn có thể viết một đoạn ngắn về mục tiêu nghề nghiệp để cho nhà tuyển dụng có thể hiểu rõ tại sao bạn học một chuyên ngành khác nhưng lại muốn tham gia làm việc trong ngành này.

Tại mục kinh nghiệm làm việc bạn có thể chia nhỏ chúng ra thành 2 phần: phần 1 là kinh nghiệm làm việc liên quan trực tiếp đến ngành bạn ứng tuyển, phần 2 là các kinh nghiệm khác. Nếu như bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trực tiếp thì hãy chú trọng vào phần kỹ năng của bản thân, bạn cần cố gắng đưa vào bản CV những kỹ năng phù hợp nhất với vị trí mà bạn đang ứng tuyển đó, và đặc biệt là không nên chỉ lúc nào cũng sử dụng những cụm từ về kỹ năng chung chung và thông dụng. 

- Với những ứng viên đã có nhiều kinh nghiệm làm việc thì thường bố cục sẽ được sắp xếp theo thứ tự: tóm tắt nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, học vấn, kỹ năng. Để nhà tuyển dụng có thể nhanh chóng nắm bắt được những thông tin quan trọng nhất về bạn thì bạn nên có một phần tóm tắt ở phần đầu CV, nội dung là về những kỹ năng và kinh nghiệm nổi bật của bản thân bạn. CÒn các phần còn lại bạn vẫn tình bày như thông thường, hãy chú trọng vào kinh nghiệm và kỹ năng vì đó chính là lợi thế mạnh nhất mà bạn đang có, không nên đầu tư quá vào hoạt động ngoại khóa vì nó sẽ làm phân tán nội dung, khiến nhà tuyển dụng không còn chú trọng đến kinh nghiệm làm việc của bạn nữa. 

Để chinh phục được nhà tuyển dụng luôn là một thử thách không hề nhỏ đối với ứng viên khi tham gia vào quá trình xin việc làm, hãy để CV trở thành ấn tượng đầu tiên giúp bạn thuận lợi hơn trên con đường này. Những tiêu chí để họ lựa chọn ra những ứng viên tuyệt vời thường không cố định mà tùy thuộc vào từng cá nhân và chính là bản CV mà bạn gửi tới họ. Việc bạn thể hiện mình như thế nào, bạn có khả năng gì, bạn có phù hợp với công việc không sẽ đưa ra cái nhìn tổng quát nhất đối với nhà tuyển dụng trong lần đầu tiên này. 

Đồng thời việc sắp xếp bố cục một bản CV sao cho hợp lý nhất, phù hợp với từng đối tượng ứng viên khi có nhu cầu xin việc là điều vô cùng quan trọng. Nó thể hiện sự chuyên nghiệp, chỉn chu và có sự đầu từ kỹ lưỡng, cũng như thái độ nghiêm túc và đam mê với công việc. Bạn đã nắm rõ CV gồm những phần nào và cần phải thể hiện chúng như thế nào đúng không. Hãy tập trung và đầu tư vào việc xây dựng những bản CV chuyên nghiệp bạn nhé.

CV được xem là điều mà nhà tuyển dụng quan tâm đầu tiên khi nhận Hồ sơ xin việc của các ứng viên bởi nó cung cấp các thông tin quan trọng về ứng viên và giúp các nhà tuyển dụng có thể đưa ra được đánh giá bước đầu về các ứng viên trước khi lựa chọn phỏng vấn. Qua đây có thể thấy rằng CV xin việc hay đơn xin việc có vai trò đặc biệt quan trọng của tuyển dụng.

Khi quyết định ứng tuyển một công việc nào đó, bạn phải hiểu rằng công việc của bạn có thể có rất nhiều người cùng ứng tuyển và viết CV xin việc chính là việc đầu tiên để bạn có thể làm để nổi bật năng lực chuyên môn, trình độ học vấn, kinh nghiệm của bản thân để thuyết phục được nhà tuyển dụng, khiến họ quan tâm đến bạn nhiều hơn những người khác, bước qua vòng hồ sơ và đến vòng phỏng vấn trực tiếp.

Việc tạo CV miễn phí và sử dụng chúng để gúp bạn hoàn thiện quy trình xin việc không phải là điều xa lạ nhất là trong thời đại công nghệ hiện đại như hiện nay, ứng dụng công nghệ thông tin và kỹ thuật đồ họa vào việc thiết kế tạo CV miễn phí. Ngay từ bây giờ hãy hoàn thiện cho bản thân những bản CV chuyên nghiệp và thu hút nhà tuyển dụng nhất bạn nhé.