Bí quyết tìm việc làm tại hải phòng trên mạng

751 Lượt xem

Tìm viec lam tai hai phong có khó không? Nắm được cách tìm viec lam tai hai phong sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được việc làm thêm phù hợp nhất dành cho mình.

Trong thời đại công nghệ ngày nay việc tìm được viec lam tai hai phong không còn là điều khó khăn. Bạn có thể tìm việc làm thông qua rất nhiều kênh như tìm việc qua mạng, qua người thân, báo chí,… Nhưng trong số đó thì tìm việc làm qua mạng đang được rất nhiều người sử dụng. Sống trong thời đại công nghệ 4.0 bạn chỉ cần sử dụng một chiếc điện thoại, máy tính được kết nối internet là bạn có thể tìm kiếm việc làm thuận tiện, nhanh chóng nhất.

viec lam tai hai phong

Tuy nhiên trên internet có rất nhiều thông tin về việc làm khác nhau, điều mà chúng ta cần đặt ra là có nên tìm viec lam tai hai phong qua mạng hay không? Khi muốn tìm việc làm qua mạng thì bạn cần đảm bảo những yếu tố gì?

Có nên tìm việc làm tại hải phòng trên mạng không?

Đa số những người tìm viec lam tai hai phong đang dần chuyển sang quá trình tìm việc trực tuyến. Bởi việc tìm và nopjp hồ sơ online rất dễ dàng và khá ít rủi do, tuy nhiên khi tìm việc làm trên mạng bạn vẫn cần cẩn thận với các thông tin sau:

Nhận lời mời phỏng vấn từ công ty bạn không nộp hồ sơ

Có một điều mà các ứng viên thường gặp phải khi nộp hồ sơ qua các trang tìm việc làm là các thông tin của họ có sẵn, nhà tuyển dụng chỉ cần gọi và mời họ đến phỏng vấn. Dù cho khi đó bạn không hề nộp hồ sơ đến công ty của họ, nếu điều này thường xyên xảy ra thì bạn nên đảm bảo tìm hiểu thông tin công ty và hỏi thật chi tiết trước khi phỏng vấn. Nếu họ thấy bối rối về các thông tin về công ty hay ứng viên thì hãy đánh dấu lưu ý với công ty này.

Email tuyển dụng để liên lạc đáng nghi ngờ

Hầu hết các nhà tuyển dụng hay công ty đang có nhu cầu tuyển dụng họ sẽ sử dụng email với server của công ty để gửi đi các thư điện tử bao gồm cả lời mời phỏng vấn đến bạn. Trong trường hợp bạn nhận được thông tin công ty có đuôi như gmail hay yahoo, thì bạn nên cố gắng thận trọng hơn khi tham gia phỏng vấn.

Yêu cầu nộp tiền khi nộp hồ sơ

Với các công ty họ thường phải bỏ rất nhiều thời gian và chi phí cho nhu cầu tuyển dụng viec lam tai hai phong. Nhưng lại có nhiều công ty yêu cầu ứng viên nộp phí khi đi tuyển dụng, bạn không nên trả phí cho bất cứ ai về việc giúp bạn nộp hồ sơ hay cho việc đài tạo. Ngay cả khi công ty yêu cần bạn trả một khoản tiền trước khi vào công ty thì bạn nên từ chối lịch sự và rời đi, đồng thời bạn nên báo cáo với cơ quan có thẩm quyền để không bị ai trở thành nạn nhân tiếp theo của họ.

Bi yêu cầu cung cấp thẻ tín dụng, ngân hàng

Những kẻ lừa đảo sẽ không yêu cầu bạn nọp bất cứ khoản tiền trực tiếp nào, nhưng họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp những thông tin về thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng. Khi đó những đối tượng này đều đảm bảo, thueyets phục bạn làm theo những gì họ yêu cầu. Tuy nhiên trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì bạn không nên đưa bất cứ thông tin cá nhân nào về tài khoản của mình cho họ.

việc làm ở hải phòng

Được tuyển dụng trực tiếp mà không cần qua phỏng vấn

Quá trình tuyển dụng việc làm có khi rất phức tạp và nhàm chán làm cho bạn không mong muốn phải thực hiện bất cứ giai đoạn nào. Nhưng nếu bạn được tuyển vào công ty mà không qua buổi phỏng vấn hay tuyển dụng nào thì chắc chắn ở nơi đó có vấn đề. Đừng bao giờ để mình sa vào những cơ hội một cách dễ dàng và mất quá nhiều công sức. 

Bí quyết tìm việc làm hải phòng trên mạng nhanh chóng

Mẹo  tìm việc làm trên mạng nhanh chóng

Bạn đang muốn tìm việc làm ở hải phòng việc trước tiên bạn nên nghĩ là tìm đến các công ty đang tuyển dụng trên các website tuyển dụng trực tuyến trên mạng. Bạn không nên chỉ tìm kiếm việc trên 1 trang tìm việc làm duy nhất mà nên sử dụng kết hợp rất nhiều trang mạng khác nhau để kết nối. Bên cạnh đó tìm một trang web tìm việc làm uy tín cũng sẽ giúp bạn tránh được các rủi do trong quá trình tìm kiếm việc làm của mình, chẳng hạn như trang timviec365.vn.  

Trên các trang website tìm việc làm hầu hết các nhà tuyển dụng đều để lại thông tin doanh nghiệp và mua các gói tuyển dụng mất pháo hoặc mua gói lọc hồ sơ ứng viên viên trên web này. Vì thế khi bạn tạo hồ sơ trên các trang này là bạn có thể nhanh chóng thu hút được các nhà tuyển dụng, vừa có thể tìm kiếm được công việc phù hợp với trình độ chuyên môn, điều kiện mức lương, khu vực ứng tuyển cách dễ dàng nhất. 

Ngoài các trang web tuyển dụng việc làm thì các trang mạng xã hội như facebook, linkedin, twitter,…có rất nhiều hội nhóm tuyển dụng chất lượng và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để tuyển dụng nhân sự về cho công ty của mình. Đặc biệt các nhà tuyển dụng sử dụng Linkedin như một trang về tuyển dụng rất mạnh trên toàn thế giới và gần đây rất phát triển tại thị trường Việt Nam. Với mạng xã hộ này bạn có thể tự tạo hồ sơ của mình và chờ nhà tuyển dụng tìm đến.

Một số trang diễn đàn có lượng người truy cập lớn như webtretho hay lamchame có rất nhiều người tham gia. Trong đó thì nhu cầu tuyển dụng lao động cũng khá cao, bạn có thể tận dụng các kênh thông tin này để tìm kiếm công việc làm thêm cho mình.

Lưu ý khi tiếp nhận thông tin tuyển dụng trên mạng

Hiện tại số lượng người tìm việc làm tại Hải Phòng khá lớn nhưng số lượng tin tuyển dụng càng ngày càng lớn hơn. Trong vô vàn cơ hội việc làm thì bạn đừng bao giờ nghĩ mình đã hết cơ hội việc làm.

tìm việc ở hải phòng

Khi tìm việc làm thì điều đầu tiên bạn nên chú ý là tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin của người đăng tuyển và doanh nghiệp thông qua các trang cá nhân của họ như: tài khoản doanh nghiệp trên trang tuyển dụng, tên doanh nghiệp, năm thành lập, vị trí website, mã số thuế, các sản phẩm dịch vụ, số lượng nhân viên, môi trường làm việc trong công ty,.. Từ những thông tin này sẽ giúp cho bạn vừa có kiến thức trả lời phỏng vấn vừa có thêm niềm tin đối với nhà tuyển dụng.

Mỗi chiến dịch tuyển dụng các công ty thường đưa ra rất nhiều vị trí tuyển dụng khác nhau. Bạn không nên bỏ qua nhiều vị trí tiềm năng trong công ty mà nên tạo được một danh sách các vị trí phù hợp để tìm hiểu và nộp hồ sơ vào công ty để có được nhiều cơ hội việc làm hơn.

Bạn nên nhớ rằng trên mạng trực tuyến không chỉ có duy nhất bạn là người tìm đến các nhà tuyển dụng mà ngay cả các nhà tuyển dụng cũng chính là người sẽ chủ động tìm đến bạn thông qua các kênh trên. Vì thế bạn cần chú ý việc nộp hồ sơ xin việc của mình phải được đầy đủ, luôn làm mới các thông tin trong cv xin việc trên các trang tuyển dụng khác nhau.

Nếu bạn là sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm xin việc thường dễ dàng bị lừa đảo bởi những tổ chức lừa đảo việc làm có thu phí từ vài trăm đến hàng triệu đồng. Nhiều trường hợp còn yêu cầu người tìm việc ở hải phòng nộp bằng đại học gốc để làm việc. Vì thế bạn nên thận trọng để tránh bị rơi vào tình huống này. Có thể nhận thấy tìm việc trên mạng là điều cực kỳ dễ dàng mà ai cũng có thể thực hiện. Nhưng để tìm được công việc như thế nào nhanh chóng chất lượng thì không phải ai cũng biết. Vì thế trong quá trình tìm việc làm bạn cũng nên thận trọng trong tất cả mọi tình huống có thể phát sinh.

>>>> Nếu bạn có hứng thú với việc làm Marketing - PR tại Hải Phòng thì tham khảo link này nhé: https://timviec365.vn/viec-lam-marketing-pr-tai-hai-phong-c14v2

 

Sai lầm của người tìm việc hải phòng trực tuyến

Với sự xuất hiện ồ ạt của nhiều website tuyển dụng việc làm như hiện nay thì việc tìm được một công việc không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên nhiều người lao động vẫn thất bại dù đã cố gắng thử tìm việc hết lần này đến lần khác. Dưới đây là một số sai lầm mà người tìm việc làm thường mắc phải.

tìm việc làm ở hải phòng

Sử dụng 1 cv xin việc cho tất cả các vị trí khác nhau

Với sự phát triển của khoa học công nghệ thì các ứng viên có thể tạo cv trên website tìm việc và gửi đến nhiều nhà tuyển dụng cùng một lúc. Tuy nhiên sẽ là điều sai lầm nếu bạn nghĩ sử dụng 1 cv xin việc cho toàn bộ các vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Trên thực tế mỗi công việc cần có một kỹ năng, kinh nghiệm riêng vì thế bạn nên đặt kỹ năng được yêu càu lên trước để tạo được điểm nhấn và loại bỏ bớt những kinh nghiệm không mấy liên quan đến công việc ứng tuyển. Lời khuyên dành cho bạn với mỗi vị trí khác nhau bạn nên sử dụng một cv xin việc khác nhau.

Sai lỗi chính tả và ngữ pháp trong hồ sơ xin việc

Sẽ là một điều cực kỳ ái ngại nếu hồ sơ xin việc của bạn bị loại chỉ vì sai lỗi chính tả. Nhiều nhà tuyển dụng sẵn sàng loại bỏ một ứng viên mắc lỗi sai chính tả trong cv xin việc cho dù bạn là người có năng lực và kinh nghiệm. Bởi điều đó cho họ thấy bạn là người cẩu thả, không tôn trọng nhà tuyển dụng và vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Vì thế, trong mọi trường hợp bạn nên kiểm tra kỹ càng hồ sơ xin việc của bạn để tránh gặp phải những lỗi sai không đáng có.

Bỏ trống các thông tin

Nếu bạn cảm thấy dư thừa khi điền mục kinh nghiệm làm việc trong hồ sơ xin việc trực tuyến thì bạn có thể suy nghĩ lại. Vì khi tìm hồ sơ trực tuyến nhà tuyển dụng sẽ tìm thông tin theo từ khóa, do đó mật độ từ khóa liên quan trong cv càng nhiều thì cơ hội bạn được nhà tuyển dụng tìm thấy thông tin càng cao.

Dựa vào chức năng điền tự động trên mạng

Hiện nay trên các trình duyệt hỗ trợ người dùng chế độ Auto fill (Điền tự động) cho các từ ngữ mà bạn sử dụng nhiều cùng một lúc. Nếu bạn có thể nhập các thông tin không như mong muốn thì bạn nên tự tay nhập thông tin, còn nếu muốn điền tự động thì bạn nên bảo đảm các thông tin bạn gửi đi là hoàn toàn chính xác.

Không nêu rõ vị trí mà mình ứng tuyển

Thường các công ty trong một đợt tuyển dụng sẽ có rất nhiều vị trí khác nhau trong cùng một thời điểm. Do đó, nếu bạn không ghi vị trí ứng tuyển nhà tuyển dụng sẽ không biết nên sắp xếp bạn vào vị trí nào. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ dễ dàng bị loại trước khi hồ sơ của bạn được đưa đến tay các nhà tuyển dụng.

Hi vọng với những điều hữu ích về cách tìm viec lam tai hai phong trên đây sẽ giúp bạn có được thêm nhiều thông tin quan trọng trong quá trình xin việc làm của mình sau này. Chúc bạn thành công!