Bí quyết ghi CV trái ngành hiệu quả

847 Lượt xem

Muốn tìm kiếm 1 công việc trái ngành được đào tạo, các bạn phải quan tâm đến những gì? Làm sao có thể khắc phục yếu điểm này để soạn một bản hồ sơ chuyên nghiệp gửi tới các doanh nghiệp? Ở bài viết này trang tuyển dụng xin đáp lại những thắc mắc trên.

Bí quyết ghi CV trái ngành nhanh nhất

Bí quyết ghi CV trái ngành hiệu quả

Muốn làm một công việc trái chuyên ngành đào tạo là bạn sẽ phải cố gắng nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn để tích lũy kiến thức, kinh nghiệm mới có thể đảm nhiệm vị trí công việc mà mình muốn ứng tuyển. Ngày nay, có không ít bạn trẻ làm trái ngành đào tạo mà vẫn làm rất tốt, có được công việc tốt, lương cao. Sau đây là một số gợi ý giúp bạn viết hồ sơ tim viec online trái ngành cho mình.

>>> Xem thêm: Sử dụng những kỹ năng sau để có một CV hiệu quả dù cho bạn có ứng tuyển trái ngành!

Làm nổi bật các chuyên môn ngay tại hồ sơ

Nếu quyết định 'lấn sân' sang 1 việc làm mới trái ngược đến lĩnh vực anh chị đang gắn bó với một vài năm kinh nghiệm, bạn phải để ý bỏ qua các kỹ năng, kinh nghiệm của chính mình để gây chú ý đến các công ty. Bên cạnh vấn đề kinh nghiệm cần phải để ý tới một số kiến thức bạn đã làm ở chỗ làm hồi trước. Chẳng hạn nếu anh chị có thể lãnh đạo cấp dưới, biết tốt những phần mềm vi tính. Bạn hãy ghi những kỹ năng, kinh nghiệm ngoài quý giá này trong CV của mình sẽ giúp bạn ghi được điểm trong mắt các nhà tuyển dụng mà không cần suy nghĩ nhiều. 

>>> Những kỹ năng giúp ứng viên tìm việc nhanh qua mạng

>>> Những câu hỏi từ nhà tuyển dụng dễ gây nhầm lẫn cho ứng viên

Đòi hỏi

Ghi hồ sơ không đúng chuyên ngành- Một số tin tức cần lưu ý


Bạn đang muốn tìm một công việc, một viec lam nhanh không đúng chuyên ngành điều đó có nghĩa là các bạn hiện đang bắt đầu mọi thứ của mình từ con số 0 tròn trĩnh. Chuyên môn không, kiến thức yếu chính cùng các kỹ năng, kinh nghiệm về công việc đó không có nhiều, thậm chí không có. Vì thế anh chị đừng đặt nhiều tham vọng tới những vị trí cao trong lĩnh vực mới này. Ngược lại, bạn hãy ứng tuyển vào một vị trí có chức danh thấp hơn để tích lũy kinh nghiệm, học thêm kỹ năng kiến thức thực tế mỗi ngày. 

Mang điều quan trọng nhất tới hồ sơ

Không hẳn anh chị cứ đưa hết kỹ năng vào trong CV của mình là sẽ được nhà tuyển dụng chú ý. Bạn cần phải lựa chọn các kỹ năng phù hợp tới vị trí làm việc không đúng chuyên môn của mình khi nộp hồ sơ. Cần chọn những kinh nghiệm hợp với công việc bạn đương ứng tuyển. Nếu được, các bạn nên viết thật kĩ tới việc làm, thành tựu đã có qua đó để các nhà tuyển dụng sẽ có thể nhận xét ứng viên chính xác, xem xét vào vị trí ứng tuyển của bạn.

Mục tiêu ở CV tìm việc làm trái ngành cần phải khôn ngoan

Mục tiêu nghề nghiệp chính là mục quan trọng để bộ phận tuyển dụng đánh giá một người tìm việc, đặc biệt với những bạn làm việc khác với chuyên môn đào tạo. Vì vậy, bạn cần khôn ngoan ngay trong phần soạn chuyên mục trên. Bạn hãy lưu ý viết danh mục nghề nghiệp thật tốt và ghi một số kế hoạch ngắn hạn để có thể thể hiện cho phía tuyển dụng biết các bạn có mục tiêu rõ ràng.

Chỉnh sửa hồ sơ

Nộp CV xin việc trái ngành: 5 nội dung cần phải chú ý


Hồ sơ xin việc sẽ là yếu tố quan trọng giúp cho anh chị tiếp cận tới các vị trí ứng tuyển tại các công ty. Bởi bản CV sẽ giúp nhà tuyển dụng bước đầu cũng như cơ bản giúp họ đánh giá năng lực, kinh nghiệm của ứng viên có làm tốt công việc ở vị trí mà mình đang cần hay không. Nếu bạn chăm chút cẩn thận cho thư xin việc của mình sẽ dễ được nhà tuyển dụng chú ý xem xét vào vị trí làm việc tại công ty của mình. Phải miêu tả kinh nghiệm của mình và cho các doanh nghiệp nhận ra các bạn là một nguoi tim viec phù hợp nhất cho vị trí trên so với các ứng viên khác.

Kỹ năng viết hồ sơ luôn cần thiết đối với mọi công việc, mọi vị trí dù là việc trái ngành hay đúng chuyên ngành. Nếu bạn muốn ứng tuyển vào vị trí công việc không đúng với chuyên ngành đào tạo thì cần chú ý hơn qua những gợi ý trên đây. 

Trên đây chính là 5 thông tin trong khi soạn hồ sơ tìm việc không đúng ngành học đơn giản và nhanh nhất giúp bạn 'chinh phục' phía tuyển dụng để tìm được việc làm như mong muốn. Hơn thế nếu mà các bạn hiện đang tìm kiếm một số dịp may nghề nghiệp khác thì hãy đến với kênh việc làm để hiện thực hóa ước mơ của mình.