Một số thông tin cần để ý khi mà tuyển nhân viên

655 Lượt xem

Hẹn ngày phỏng vấn ứng viên, không phải chỉ công ty có thể quyết định mà bạn cần cho cả người tìm việc cũng có thể được lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều công ty vẫn tự nghĩ mình chính là thuộc quyền thế cao hơn do đó phía nhân sự luôn có những thái độ không quan tâm và làm giảm đi tiếng tăm đến ứng viên.

Một số thông tin cần để ý khi mà tuyển nhân viên

Công ty mất tích

Chờ, đặt niềm tin quá nhiều khi ứng tuyển vào vị trí công việc một công ty nào đó trên trang tuyển dụng việc làm, trái lại chỉ nhận một sự im lặng đó chính là cảm nhận của rất nhiều người tìm việc. Nhà tuyển dụng cần nói rõ thời gian nào đó sẽ phản hồi cho người lao động tới tình trạng CV và thông báo về thời gian ứng tuyển giúp cho ứng viên có sự chuẩn bị.

Nếu người lao động chưa phù hợp tới công việc ấy, nhà tuyển dụng nên hồi âm sớm đến người lao động qua email hay điện thoại để ứng viên hiểu được thông tin và kiếm cho mình cơ hội khác. Thông qua đó nhà tuyển dụng có thể để lại ấn tượng với những người tuyển dụng và tôi tin rằng họ sẽ ứng tuyển trong đợt tuyển nhân sự lần sau nếu như hợp.

Rất nhiều ứng viên lựa chọn phương thức tự giác liên lạc luôn để mà hỏi kết quả phỏng vấn. Thay vì việc mang tới câu trả lời sau khi đã tìm được nhân viên, một vài công ty cứ hẹn ứng viên khiến ứng viên đợi hoài. Việc đó dẫn đến sự mệt mỏi và thất vọng cho người tìm việc và đây cũng là sai lầm khiến họ nhận ra sự thiếu xót của các công ty với người tìm việc.

>>> Xem thêm: Vì sao bạn cần làm việc ở trong công ty một những doanh nghiệp suôn sẻ hơn

Thông tin "treo đầu dê bán thịt chó"

Những kiểu doanh nghiệp khiến cho ứng viên ngao ngán


Hiện tượng trên rất hay xuất hiện nếu mà ứng viên đến phỏng vấn mà chưa hiểu tới công việc bản thân họ đang tuyển. Hoặc là việc làm đương tuyển dụng mới đã được doanh nghiệp tuyển đủ và tuyển thêm nhân sự để có thể lấp vị trí còn trống. Bài đăng tuyen dung viec lam cho vị trí này tuy nhiên đến lúc phỏng vấn là việc làm mới. Do đó có trường hợp người lao động đáp ứng được đầy đủ tất cả các yêu cầu của vị trí cần tuyển người tại công ty trong tin đăng tuyển nhân viên, tuy nhiên khi vào trao đổi thấy người phỏng vấn lại yêu cầu các kiến thức khác xa. Qua đó phí thời giờ của hai bên, gây ra cái nhìn không hay cho ứng viên với công ty, ảnh hưởng tới tiếng tăm của công ty bạn không hề nhỏ.

>>> Xem thêm: Những kỹ năng giúp ứng viên tìm việc qua mạng

>>> Xem thêm: Những mẫu câu hỏi nào từ nhà tuyển dụng khiến ứng viên hay dễ lầm tưởng

Nhiều doanh nghiệp "trễ giờ"

Ứng viên luôn tới sớm trong những cuộc phỏng vấn để đề phòng các vấn đề bất ngờ mắc phải ngay đường đi vì sợ bị điểm trừ từ phía người tuyển dụng bởi bất cẩn của bản thân mình. Nhưng mà, ít ai nhắc đến việc đến muộn giờ của các công ty. Bởi vì người lao động luôn tin rằng doanh nghiệp là người đưa ngày hẹn, do vậy việc trễ hẹn sẽ không xảy ra.

Nhưng, thực tế là nhiều người tìm việc rơi vào tình trạng chờ người phỏng vấn mãi mà còn không hề giải thích gì hết. Nhiều người lao động không hề bằng lòng với việc đó nhưng không thể hiện thái độ, chỉ lựa chọn phương pháp chia sẻ cho bạn bè để mà bớt ấm úc. Nếu người lao động là người tìm việc cấp cao khi đó việc không tôn trọng người lao động khi ấy danh tiếng xấu của doanh nghiệp bạn sẽ lan truyền với vận tốc chóng mặt. Không những công ty có khả năng bị từ chối của các người tìm việc khác dẫn đến tiếng tăm của doanh nghiệp anh chị ảnh hưởng nhiều.

Vì vậy, dù bạn là nhà tuyển dụng có nhiều ứng viên ứng tuyển vào nhưng cũng nên chú ý với một vài nội dung ở trên để các ứng viên gửi CV luôn có mong muốn làm việc cho công ty của bạn, được cư xử luôn tốt đẹp và đầy văn hóa công sở bạn nhé. Có như vậy, nếu không trúng tuyển trong đợt tuyển dụng lần này, họ vẫn có mong muốn gửi CV cho những đợt tuyển dụng tiếp theo tại công ty sau này để bạn có thể xem xét vào vị trí mà công ty đang cần người nhé. 

Mục đích sao cho những người tìm việc nhìn ra chúng ta là 1 công ty chuyên nghiệp. Chớ có bao giờ là những nhà tuyển dụng đó để tránh và khắc phục ngay từ bây giờ sau khi đọc những chia sẻ ở trên. Chúng tôi hy vọng anh chị có thể chọn được nhân viên xuất sắc cho doanh nghiệp mình và để lại những ấn tượng tốt cho những ứng viên có nguyện vọng cống hiến cho công ty của bạn. Xin chúc bạn nhanh tìm được việc làm!