Nghỉ việc và bye bye những người bạn thế nào cho vui vẻ nhất

950 Lượt xem

     Các bạn đã chọn được một công việc hợp lý và được gia hạn thời gian để sắp xếp công việc cũ. Vậy làm sao để chia tay mọi người cho khéo và vẫn giữ được các mỗi quan hệ tốt nhất. Bạn có thể tham khảo thêm một vài mẹo dưới đây để có thể chia tay mọi người trong bầu không khí vui vẻ nhất! Hãy cùng chuyên mục tìm hiểu ngay nhé!

Nghỉ việc và bye bye các bạn như thế nào để cho vừa lòng

 

Cách chia tay mọi người sao cho khéo nhất?

Bạn cần thông báo cho cộng sự và đồng nghiệp cùng cơ quan biết sự ra đi của mình trong thời gian tới. Bạn có nhiều cách để nói lời tạm biệt với đồng nghiệp cũ. Bạn có thể lựa chọn một trong hai cách như sau:

– Gửi thông báo qua email: Gửi email tới những đồng nghiệp mà bạn quen biết nhiều trong cùng môi trường việc làm  , hoặc có liên hệ công việc, không nhất thiết phải là tất cả, đặc biệt là trong trường hợp bạn làm việc ở tổng công ty có tới hàng nghìn người đồng nghiệp.

– Nên viết vào những chủ đề chính: Đừng dại dột đưa vào thư xin nghỉ việc những thông tin không cần thiết, dài dòng kiểu như bạn ghét công ty và không thể chịu đựng nổi cách làm việc ở đây. Cũng đừng dại dột khoe khoang về viec lam luong cao của bạn, dù cho nó hoàn toàn là sự thật. Không chỉ trích, không khoe khoang. Hãy để mọi việc đơn giản là sự thay đổi công việc và muốn nói lời tạm biệt với những đồng nghiệp cũ. Hãy hành xử tích cực.

>>> Xem thêm: Tìm việc làm free đang mất niềm tin tới người tìm việc

Nên lựa chọn cách chia tay nhẹ nhàng và chuyên nghiệp… 

– Đừng đề cập đến các dự án mà bạn đã làm cùng các đồng nghiệp hay những khoảng thời gian mà các bạn chia sẻ với nhau trong thư tạm biệt. Hãy biến là thư này là một lời chia tay mọi người đơn giản mà không nên đem theo yếu tố công việc vào đó.

– Đính kèm thông tin liên hệ cá nhân mới như địa chỉ email, địa chỉ và số điện thoại ở vị trí mới. Đây chính là cách giúp bạn duy trì mối quan hệ với các đồng nghiệp tốt nhất.

Nên trở thành một người lịch sự

Bạn sẽ không mất gì để cư xử thật tốt, ngược lại sẽ đạt được sự khác biệt đáng kể khi bạn nghỉ việc làm hiện tại. Đầu tiên hãy lịch sự nói chuyện riêng với quản lý của bạn trước khi thông báo các kế hoạch của mình với các thành viên trong đội.

Hãy luôn duy trì được sự chuyên nghiệp, và tránh bày tỏ ý kiến của bạn về quản lý, sếp của mình hay tổ chức với người khác.

>>> Xem thêm: Tìm việc làm qua mạng với những kỹ năng sau

Nên từ chức với sếp cũ ra sao?

Bạn cần phải cư xử như thế nào khi mà  bản thân thôi việc, khi bạn đưa ra lá đơn từ chức, thôi việc là cả một nghệ thuật và bạn phải rất cẩn trọng với nó. Sẽ là một hành xử khôn ngoan nếu như bạn không “qua cầu rút ván” bởi bạn không thể biết được những thứ có thể xảy ra trong tương lai. Và biết đâu đấy, một lúc nào đó bạn sẽ trở lại làm việc hoặc cần lời khuyên từ sếp cũ thì sao?

Làm việc chăm chỉ đến ngày cuối cùng

Có thể bạn đã sẵn sàng cho chuyến đi của mình, nhưng có một điều rất quan trọng đấy là hãy làm việc một cách có năng suất và có giá trị đối với team và quản lý hiện tại của mình cho đến phút làm việc cuối cùng.

Hãy nhớ, và bạn cần lựa chọn cách hành xử của bản thân sao cho chuyên nghiệp nhất. Hãy tham khảo nhiều lời khuyên trước khi quyết định nộp cũng như tham khảo kỹ ngôn ngữ sử dụng trong thư xin thôi việc để đảm bảo rằng mọi thứ đều hoàn hảo.

Trên đây chính là một vài mẹo hay để bạn tham khảo khi muốn chia tay đồng nghiệp cũ và sếp một cách lịch sự, khéo léo nhất. Những chia sẻ trên đều nhận được sự đánh giá cao của mình. Hy vọng bạn có thể nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích mà nó đem lại. Nên ghé thăm chuyên mục nhiều hơn nữa để cập nhật thông tin mới.