SV nên kiếm việc part-time hay không?

432 Lượt xem

Bây giờ, mong muốn chọn công việc bán thời gian ở sinh viên vô cùng nhiều. Đa phần những SV tìm việc part-time là để tăng một phần thu nhập trong đời sống. Hiện có không kém những việc tuyển dụng bán thời gian dành cho SV. Tuy thế sẽ có một số bạn sinh viên phân vân rằng " Sinh viên nên kiếm việc bán thời gian hay không?" Nội dung sau đây chúng tôi sẽ trả lời đến các bạn lo lắng đó nha.

Mỗi bạn lúc rời khỏi THPT với các nỗ lực chẳng ngừng để là sinh viên đại học & bắt đầu bước trên con đường ước mơ của các bạn. Đấy là quãng thời gian tươi đẹp nhất trong c.đời mỗi sinh viên. Học tập, tình nguyện & đi bán thời gian. Đây là một vòng xoáy trong cuộc đời sinh viên mà tôi đã từng trải qua. Vậy người khác thì như nào?

SV có nên kiếm việc ngoài giờ ko?

Sinh viên đi part-time hầu hết là có mục tiêu là để bổ sung thêm thu nhập chi trả cuộc sống bởi vô số sinh viên là sinh viên tỉnh lị, nhà bất ổn.
Các bạn sinh viên hay kiếm tìm các công việc ví dụ: chạy bàn, gia sư, bán hàng... Đây là một vài việc làm cuốn hút sinh viên nhiều nhất. Điểm riêng ở một vài việc làm đấy chính là phân chia theo buổi vì vậy sẽ thích hợp cho thì giờ của mọi người. Sinh viên có thể đăng kí làm khung giờ sáng hay ca chiều phụ thuộc vào việc sắp đặt thời gian của sinh viên sao cho tương thích với công việc học tập.
Những việc đấy sẽ ko đòi hỏi thời gian làm việc hay tiêu chí hiểu biết tốt. Bạn cần nhanh nhạy, chịu khó là có thể được nhận vào làm rồi đấy. Hiện giờ có rất lắm các cửa hàng mọc lên và tuyển số lượng lớn người đi làm part-time bằng mức tiền công khá ổn. Ưu điểm ở các việc làm đấy là mọi người đc làm việc ở trong môi trường sạch sẽ, thoáng mát & khá thoải mái. Mức công cũng sẽ chẳng hề thấp. Một số công việc đấy có mức công tầm 3.000.000đ/tháng. Đã thoải mái cho cuộc đời sinh viên rồi chuẩn không?
Công việc làm thêm còn giúp dành cho mọi người đc cọ xát ở thực tiễn, đc gặp gỡ cùng nhiều dạng người, tình cảnh cuộc sống và giúp sinh viên bớt nhát và giải quyết nhanh nhạy hơn.
Với mình thì sinh viên nên tìm việc part-time. Cũng có thể để bổ sung thêm sinh hoạt phí vừa là được trải nghiệm thực tiễn giúp cho mọi người trưởng thành hơn, đỡ lo lắng hơn trong xã hội rất xô bồ đấy. Tuy thế các công việc đấy có thể giúp cho sinh viên luyện đc những kĩ năng chứ chưa giúp ích nhiều lắm cho lĩnh vực của mọi người.

Đi làm thêm lấy kinh nghiệm thì cần phải làm sao?


Tìm việc bán thời gian có phải là hướng đi tốt nhất đối với sinh viên?

SV kiếm việc làm thêm với hai mục đích đấy là: tìm việc bán thời gian là tăng thêm thu nhập và tìm công việc để trau dồi kinh nghiệm hỗ trợ cho bước đường thời gian sau của bản thân. Một số SV muốn tích lũy kinh nghiệm thì có thể kiếm tìm các công việc có liên quan tới chuyên môn của mọi người. Tỉ dụ việc sinh viên học kế toán thì nên ứng tuyển vào đi làm part-time tại một vài tổ chức để trau dồi kiến thức cho mình. Tùy vào từng nghề mà sinh viên kiếm một vài công việc thích hợp. Tuy nhiên một số công việc này sẽ không mang đến cho bạn tiền công lớn. Đôi lúc mọi người phải chấp nhận đi làm không tiền lương. Tuy nhiên bạn sẽ nâng cao đc lượng tri thức thực tiễn khá hữu ích mà trong giảng đường không bao giờ có dược. Điều đấy có thể giúp ích rất lắm cho các bạn ở trong việc làm sau này đấy.
Trên đây là một vài các gợi ý mà bản thân tôi đã đúc rút được ở trong quãng đường sinh viên. Mong rằng mọi người có được hướng cho riêng mình. Cầu chúc các bạn may mắn.

>>> Xem thêm: Cách thức tìm việc cho dân IT khi chuẩn bị đến phỏng vấn xin việc

>>> Xem thêm: Bí kíp để có một mẫu CV ấn tượng