Cách download mẫu CV tiếng việt đẹp

290 Lượt xem

Làm cách nào để viết được một bản CV chuyên nghiệp và ấn tượng nhất, đặc biệt là đối với các bạn sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm còn chưa có. Vì vậy rất nhiều bạn đã lựa chọn download mẫu CV tiếng việt đẹp để có được những mẫu CV ấn tượng nhất, hấp dẫn nhà tuyển dụng ngay từ lần đầu tiên.

CV là gì? 

- CV là viết tắt của cụm từ Curriculum Vitae nghĩa là sơ yếu lý lịch nhưng chính xác hơn thì bản chất của CV là tóm tắt những thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và các kỹ năng liên quan đến công việc mà ứng viên muốn ứng tuyển. 

download mẫu cv tiếng việt đẹp 1

- CV khác đơn xin việc như thế nào?
+ Đơn xin việc về cơ bản giống như một là thư mà bạn viết tay hoặc đánh máy để gửi tới nhà tuyển dụng, trong đó bạn bày tỏ mong muốn được làm việc, thể hiện rằng bạn đã tìm hiểu kỹ càng về công ty, đưa ra được những khả năng, kiến thức và kinh nghiệm của bản thân để thuyết phục nhà tuyển dụng.
+ Đối với CV xin việc, ở đây bạn cần liệt kê tóm tắt quá tình học tập, bằng cấp, kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm làm việc (nếu có), quá trình làm việc, khả năng chuyên môn và những thành tích đã đạt được trong những công việc gần nhất. Dựa trên những điều này nhà tuyển dụng sẽ nắm được chi tiết thông tin về bạn hơn.
Việc gửi song song đơn xin việc và CV giúp cho bạn gia tăng cơ hội có được buổi gặp trao đổi trực tiếp đó chính là vòng phỏng vấn. 
Cả đơn xin việc và CV bạn đều không nên sử dụng những từ ngữ quá khoa trương, to tát, không nên trình bày lan man dài dòng, không nên khoe khoang tất cả những gì mà bạn đã có trong khi chúng lại hoàn toàn chẳng hề liên quan hay có một chút gì phù hợp với công việc mà bạn đang ứng tuyển cả. 
Hãy cố gắng gửi trực tiếp đơn xin việc và CV tới nhân sự phụ trách riêng, như vậy đơn của bạn sẽ có cơ hội cao hơn thay vì bạn gửi tới địa chỉ chung là phòng hành chính nhân sự hay bộ phận tuyển dụng. Nếu có thông tin về người phụ trách tuyển dụng thì bạn hãy mở đầu bằng việc chào hỏi họ thân mật bằng tên riêng những vẫn phải trang trọng, như thế đã giúp bạn gây được ấn tượng ban đầu rồi đó.

Viết CV như thế nào cho đúng chuẩn?

- Cách viết phần thông tin cá nhân: Mục này bao gồm thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ liên lạc, đây là những thông tin cần thiết và bắt buộc phải có để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên hệ với ứng viên khi ứng viên đó đạt yêu cầu. 
Chính vì thế bạn nên điền một cách chính xác hoàn toàn và nghiêm túc những thông tin trên.

download mẫu cv tiếng việt đẹp 2

- Cách viết mục tiêu nghề nghiệp:
Mục tiêu nghề nghiệp là phần giới thiệu của ứng viên về những định hướng, mong muốn trên con đường phát triển sự nghiệp của bản thân ứng viên đó. Nhà tuyển dụng sẽ luôn đánh giá cao những bài viết lên kế hoạch và có mục tiêu rõ ràng cho sự nghiệp. 
Hãy đề cập đến vị trí mong muốn ứng tuyển hoặc nói sơ qua về công ty mà bạn ứng tuyển. Bạn nên chia ra thành mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn, các mục tiêu đó nên hướng đến lợi ích công ty như tăng doanh số, mở rộng tập khách hàng,...
Bạn không nên viết chung chung đại loại như mong muốn làm việc trong một môi trường năng động, có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm, và tuyệt đối không nên sau chép mục tiêu nghề nghiệp của người khác thành mục tiêu của bản thân mình. 
- Cách viết phần học vấn: bạn cần phải tóm tắt một cách ngắn gọn về quá trình học tập của bạn một cách rõ ràng, với những đề án hay nghiên cứu khoa học đã từng tham gia bạn cũng nên thể hiện rõ, hoặc những khóa học nâng cao kỹ năng, đào tạo nghiệp vụ chuyên môn. 
- Cách viết phần kinh nghiệm làm việc: bạn cần trình bày trong bản CV tiếng việt về quá trình làm việc mà bạn đã trải qua như thế nào, bạn đã từng làm việc cho những công ty nào, đảm nhận các vị trí cụ thể gì, công việc bạn phụ trách ra sao. Hãy mô tả ngắn gọn về những công việc chính mà bạn đã đảm nhận, đồng thời với đó hãy đưa ra những thành tựu và kỹ năng hoặc kinh nghiệm mà bạn đã đạt được trong quá trình làm việc, đây chính là phần quan trọng nhất trong một bản CV tiếng việt bởi qua đây nhà tuyển dụng có thể nắm bắt rõ được khả năng của bạn, và xem xét xem nó có thực sự phù hợp với vị trí ứng tuyển không. 
Bạn nên liệt kê theo thứ tự thời gian, công việc làm gần đây nhất, đưa ra những minh chứng cụ thể hoặc số liệu xác thực mà bạn đã đạt được khi hoàn thành những công việc đó. Cố gắng chọn lọc những công việc ghi trong CV thực sự có liên quan đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển. 

download mẫu cv tiếng việt đẹp 3

- Cách viết phần hoạt động ngoại khóa
Bạn có thể là sinh viên mới ra trường nên phần kinh nghiệm của bạn còn chưa có nhiều nhưng không nên nản, bởi vì bạn có ưu thế sẽ được thể hiện trong mục hoạt động ngoại khóa này. Bởi lẽ nó sẽ thể hiện sự năng động và tiềm năng của bạn trong tương lai, nhà tuyển dụng luôn muốn tìm kiếm những ứng viên năng động, nhiệt tình và có trách nhiệm trong công việc. 
Bạn hãy liệt kê chi tiết các hoạt động cộng đồng, thiện nguyện mà mình đã từng tham gia, nêu ra vai trò, trách nhiệm của bản thân trong các hoạt động mà mình đã tham gia đó. 
- Cách viết phần kỹ năng: nhà tuyển dụng thường xuyên chú trọng xem xét và đánh giá các kỹ năng của ứng viên có phù hợp với vị trí mà mình ứng tuyển không hoặc thông qua các kỹ năng để đánh giá trình độ và khả năng có đáp ứng được yêu cầu công việc hay không. 
Bạn nên nhờ những người có uy tín, học vị hoặc cấp trên xác nhận lại thông tin giúp bạn, đồng thời nên trình bày rõ ràng thông tin của những người tham chiếu đó bao gồm họ tên, email, số điện thoại,...

Những mẹo nhỏ cho sinh viên lần đầu viết CV tiếng việt đẹp:

- Bạn luôn luôn có những ưu thế cho riêng mình:
Nếu bạn vừa tốt nghiệp ra trường và kinh nghiệm, kỹ năng làm việc của bạn hoàn toàn chưa có gì đừng vội nản lòng, bạn hãy nghĩ tới những hoạt động ngoại khóa mà bạn đã tham gia, đó chính là điểm mạnh mà bạn nên tận dụng để mang lại hiểu quả nổi bật cho CV của mình. Nhà tuyển dụng nào cũng luôn cần những ứng viên năng động, tích cực và có trách nhiệm cao trong công việc. 
Tuy nhiên hãy ,lưu ý bạn đừng nên quá ôm đồm trong việc thể hiện quá nhiều, hãy liệt kê ở mức vừa phải và rõ ràng những gì gần gũi và có liên quan nhất tới công việc mà bạn ứng tuyển. 
- Nội dung bạn thể hiện phù hợp với yêu cầu trong tin tuyển dụng: 
Đây chính là một lưu ý để CV của bạn gây được ấn tượng hơn với nhà tuyển dụng, hãy khéo léo chèn những từ khóa trong bản mô tả công việc vào CV, như vậy nhà tuyển dụng sẽ nhận ra bạn phù hợp với vị trí này như thế nào, tất nhiên hãy thể hiện những điều là sự thực như những gì bạn có. 
Nếu CV của bạn càng thể hiện được nhiều điểm tương đồng với bản mô tả công việc mà nhà tuyển dụng yêu cầu thì bạn càng có nhiều cơ hội trở thành ứng cử viên sáng giá cho vị trí đang cần tuyển dụng. 
- Bạn là ai giữa hàng trăm ứng viên?

download mẫu cv tiếng việt đẹp 4

Nhà tuyển dụng luôn không chỉ quan tâm đến những gì bạn có thể làm mà ngược lại họ cũng sẽ rất tò mò về việc bạn là ai, bạn có phù hợp với văn hóa của công ty hay không, tính cách và thái độ của bạn có phù hợp với nhóm không?...
Hãy thể hiện cho họ thấy bằng cách bắt đầu với một đoạn giới thiệu ngắn gọn về mục tiêu nghề nghiệp trong hiện tại và tương lai. Nếu bạn thể hiện một cách lôi cuốn và hấp dẫn, điều này có thể cho nhà tuyển dụng thấy được nét tính cách khái quát về bạn là như thế nào, gợi ra sự quan tâm từ phía nhà tuyển dụng dành cho bạn. 
- Không nên lạm dụng quá vào công nghệ hiện đại. 
Mặc dù biết rằng đồ họa luôn được xem là công cụ hỗ trợ đắc lực để tạo ra một CV ấn tượng nhưng nếu không cẩn thận bạn có thể bị tác dụng ngược bởi sự thiếu tinh thế khi thể hiện sẽ gây ra sự màu mè, dư thừa hình ảnh và có khi là thiếu đi thông tin quan trọng. Hơn nữa khi bạn in ấn ra rất có thể sẽ bị mờ hay nhòe mực do chất lượng in thấp. Bạn thử tưởng tượng xem, lúc đó nhà tuyển dụng sẽ cho CV của bạn out ngay lập tức. 
- Hãy để ý đến từng chi tiết nhỏ:
Bạn sở hữu một bản CV được trình bày với nội dung rõ ràng dễ hiểu, rõ nghĩa, không có lỗi chính tả tức là bạn đã có lợi thế hơn nhiều ứng viên khác rồi đó. Bạn có thể trình bày bằng cách sử dụng các font chữ đơn giản, gọn gàng, căn chỉnh cỡ chữ 12, căn đều 1 inch ở cả 4 phía. 
Ngoài ra bạn cũng cần sắp xếp nội dung hợp lý sao cho thông tin quan trọng nhất, đáng giá nhất sẽ được thể hiện nổi bật nhất, lọt vào tầm mắt của nhà tuyển dụng. Bạn cũng nên có một chiến lược phân bổ thông tin cho phù hợp với từng vị trí.
Với những mẹo nhỏ này, các bạn sinh viên mới ra trường hoàn toàn có thể tự tin thiết kế ra những bản CV tiếng việt đẹp và thu hút nhà tuyển dụng ngay từ lần đầu rồi. Ngoài ra các bạn có thể tìm kiếm và download mẫu CV tiếng việt đẹp trên các trang web có đăng tải sẵn như CV xin việc 365 với thiết kế bố cục hợp lý và giao diện bắt mắt. 
Có những bạn sinh viên cảm thấy công việc này quá khó khăn, họ không biết nên bắt đầu từ đâu và trình bày như thế nào, tuy nhiên một số khác lại cảm thấy khá thoải mái khi viết CV xin việc, bởi họ đã nắm chắc được những mẹo trên. 

Tóm lại, dù bạn có thể tự thiết kế CV hay download mẫu CV tiếng việt đẹp để sử dụng thì hãy cố gắng lưu ý những điều trên nhé, ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng mà bạn cần có được để tìm kiếm một công việc cho mình. Chúc các bạn tìm được những công việc ưng ý nhất và thành công trong cuộc sống.