Danh sách việc làm y tế được săn đón nhất 2018

691 Lượt xem

Các việc làm y tế chăm sóc sức khỏe có nhu cầu cao trên toàn cầu. Cho dù bạn muốn dành hơn 10 năm học đại học hoặc chưa đầy một năm, bạn có thể tìm được việc làm trong lĩnh vực y tế. Tất cả những gì bạn cần là một nền giáo dục tốt và niềm đam mê giúp đỡ người khác bắt đầu một nghề nghiệp có lợi nhuận và bổ ích.

Trợ lý y tế

 việc làm y tế được săn đón nhất 2018

Một trợ lý y tế là một người hoàn thành nhiệm vụ hành chính tại văn phòng của bác sĩ hoặc bệnh viện. Công việc trợ lý y tế ngày càng tăng nhanh hơn hầu hết các ngành nghề ở Mỹ, với mức tăng ước tính khoảng 31% trong các công việc có sẵn từ năm 2010 đến 2020. Trợ lý y tế có thể tìm được công việc với đào tạo tối thiểu, mặc dù công việc trả lương cao nhất thường đã vượt qua bài kiểm tra Trợ lý hành chính y tế được chứng nhận và đã tham gia các lớp học tại một trường trợ lý y tế. Tìm hiểu cách trở thành trợ lý y tế ngay hôm nay.

Trợ lý điều dưỡng

CNA là gì? Một trợ lý điều dưỡng được chứng nhận là một người giúp y tá đã đăng ký hoặc y tá nghề có giấy phép làm việc trong một ngày tại nơi làm việc. Một trợ lý điều dưỡng có thể chịu trách nhiệm cho việc có được các dấu hiệu quan trọng, tổ chức thiết bị y tế, quản lý phòng tắm bọt biển, và nhiều hơn nữa. Nhiều phụ tá y tá làm việc trong các căn nhà hưu trí, chăm sóc những bệnh nhân cao tuổi không thể tự làm những công việc nào đó. Trong một số trường hợp, trợ lý điều dưỡng có thể bắt đầu làm việc mà không có bất kỳ giáo dục chính thức nào.

Y tá thực hành được cấp phép

Các y tá thực hành được cấp phép đôi khi được gọi là LPN, y tá dạy nghề được cấp phép hoặc LVN. Họ cung cấp dịch vụ chăm sóc điều dưỡng cơ bản tại các bệnh viện, phòng khám, nhà điều dưỡng và các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác. LPN thường chịu trách nhiệm quản lý thuốc, vẽ máu, kiểm tra các dấu hiệu quan trọng và ghi nhận hồ sơ bệnh nhân cho những người lao động khác. Nhiều LPN trở lại trường học để trở thành y tá đã đăng ký.

Bác sĩ

Bác sĩ điều trị và chẩn đoán bệnh nhân là việc làm y tế ở vị trí này. Nhiều người trong số họ làm việc trong các bệnh viện, nhưng họ cũng có thể điều hành các công ty của riêng họ. Bác sĩ có thể làm việc trong nhiều chuyên khoa, bao gồm nhi khoa, chăm sóc gia đình, ung thư và chăm sóc đặc biệt. Hầu hết các bác sĩ dành 10 năm hoặc hơn trong trường đại học trước khi hoàn thành một chương trình cư trú tại một bệnh viện địa phương. Sau nhiều năm đào tạo, họ có thể tự làm việc với bệnh nhân.

Bác sĩ trị liệu

Bác sĩ trị liệu và tư vấn sức khỏe tâm thần giúp bệnh nhân vượt qua các rối loạn tâm thần ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của họ. Một số chuyên gia trị liệu chọn chuyên về một số điều kiện nhất định, như rối loạn ám ảnh cưỡng chế hoặc trầm cảm thời thơ ấu. Với một mức độ tâm lý học, các nhà trị liệu có thể phân tích nguyên nhân gây mất ổn định tâm thần và đề xuất các cách để bệnh nhân vượt qua các triệu chứng của họ. Nhiều bệnh nhân sử dụng các nhà trị liệu của họ như một địa điểm để thông báo về các vấn đề mà họ không thể nói khác.

Kỹ thuật viên dược phẩm

Các kỹ thuật viên dược phẩm có trách nhiệm giúp các dược sĩ hỗ trợ bệnh nhân. Họ phải hiểu tên và sử dụng ma túy, nhưng họ không có đủ giáo dục để kê toa thuốc hoặc đánh giá khả năng tương thích của thuốc với các loại thuốc khác mà bệnh nhân cần. Các chuyên gia dược phẩm phải biết cách phân phối thuốc và xác định liều lượng chính xác để họ có thể cung cấp lượng thuốc phù hợp cho bệnh nhân. Một số công nghệ dược phẩm cũng thực hiện các nhiệm vụ thư ký trong một hiệu thuốc.

Bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán

Một bác sĩ siêu âm chẩn đoán y khoa hoặc DMS có việc làm y tế là một người chịu trách nhiệm điều hành các máy chụp ảnh tại bệnh viện, phòng khám hoặc văn phòng bác sĩ. Một chuyên viên siêu âm sẽ điều khiển siêu âm, siêu âm, siêu âm tim, hoặc thiết bị tương tự để tranh chấp sóng trong cơ thể của một người để tạo ra hình ảnh. Người này không được phép đánh giá hình ảnh và chẩn đoán bệnh nhân qua họ. Đó là trái với bác sĩ.

Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm lâm sàng

Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm lâm sàng, thường được gọi là kỹ thuật viên phòng thí nghiệm, thực hiện một loạt các xét nghiệm trong một phòng thí nghiệm y tế. Họ thu thập các mẫu chất lỏng và các mô để sử dụng trong phòng thí nghiệm, và sau đó họ thực hiện các xét nghiệm để cung cấp dữ liệu cho các bác sĩ và bác sĩ phẫu thuật để đánh giá. Nhiều công nghệ phòng thí nghiệm làm việc trong nghề này khi họ kiếm được một mức độ cao hơn trong lĩnh vực y tế, chẳng hạn như một bác sĩ y khoa hoặc bác sĩ dược.

Trợ lý nha khoa

Trợ lý nha khoa đảm nhiệm các nhiệm vụ hành chính trong văn phòng nha khoa và họ có thể được yêu cầu thực hiện chăm sóc bệnh nhân cơ bản. Ví dụ, một trợ lý nha khoa có thể chuẩn bị một bệnh nhân để làm sạch miệng, hoặc anh ta có thể chịu trách nhiệm nộp hồ sơ bệnh án cho văn phòng. Công việc trợ lý nha khoa dự kiến ​​sẽ tăng 31% trong giai đoạn 2010-2020, dẫn đến 91.600 việc làm mới trong 10 năm. Tốc độ tăng trưởng này nhanh hơn nhiều so với mức trung bình của cả nước.

Dược sĩ

Một dược sĩ là một chuyên gia chăm sóc sức khỏe phụ trách việc pha chế thuốc theo toa cho bệnh nhân và cơ sở y tế. Dược sĩ phải có kiến ​​thức sâu rộng về hóa học và giải phẫu, sinh lý học để xác định xem thuốc theo toa có hoạt động tốt cho tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và sử dụng ma túy trước đây hay không. Họ có thể làm việc tại các hiệu thuốc, cửa hàng thuốc và trạm xá thuốc trong bệnh viện.

Kỹ thuật viên y tế khẩn cấp

danh sách việc làm y tế

Nhân viên y tế cấp cứu hoặc EMT chăm sóc bệnh nhân bị thương và bị thương trong các phòng cấp cứu, xe cứu thương và các môi trường y tế có nhịp độ nhanh khác. EMT phải có kiến ​​thức cơ bản về một loạt các điều kiện y tế để họ có thể giúp đỡ đúng cách bệnh nhân mà họ gặp phải. Họ phải có sẵn trên điện thoại để phản ứng tại thời điểm thông báo. Một số EMT làm việc cho các sở cứu hỏa và các nhà phân phối thiết bị chăm sóc sức khỏe, nhưng hầu hết đều tìm việc làm với các bệnh viện và phòng khám y tế khẩn cấp. Tỷ lệ tăng trưởng việc làm cho các vị trí EMT là đáng kinh ngạc cao 33%.

Kỹ thuật viên Radiologic

Các nhà công nghệ phóng xạ, cũng được gọi là công nghệ quang tuyến thuộc nhóm việc làm y tế, chịu trách nhiệm quản lý các kỳ thi chẩn đoán hình ảnh, chẳng hạn như chụp X quang và chụp CT. Công nghệ phóng xạ làm việc cùng với các chuyên gia X quang, nhưng họ không được đào tạo để chẩn đoán kết quả của các kỳ thi hình ảnh họ thực hiện. Các kết quả xét nghiệm này được truyền cho các bác sĩ và bác sĩ phẫu thuật để xem xét. Tốc độ tăng trưởng cho nghề này là 28%, dẫn đến thêm 61.000 việc làm từ năm 2010 đến năm 2020.

Vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu giúp bệnh nhân phục hồi từ bệnh tật hoặc thương tích, theo đề nghị của một bác sĩ. PT sử dụng bàn tay và thiết bị đặc biệt của họ để làm việc ra các cơ khác nhau trong cơ thể của bệnh nhân và xây dựng sức mạnh ở những khu vực yếu kém. Một nhà trị liệu vật lý có thể giúp một vận động viên phục hồi cho một trò chơi hoặc nạn nhân tai nạn xe hơi lấy lại khả năng đi bộ. Hầu hết các chuyên gia này làm việc tại các phòng khám vật lý trị liệu hoặc các trung tâm phục hồi chức năng. Tốc độ tăng trưởng cho các công việc trị liệu vật lý từ năm 2010 đến năm 2020 dự kiến ​​là 39%.

>>> Tìm việc làm làm vật lý trị liệu tại các công ty uy tín, lương hấp dẫn, chế độ đãi ngộ tốt thông qua các trang tin tuyển dụng uy tín nhất!

Bác sĩ nha khoa

Người vệ sinh nha khoa là một người làm việc trong văn phòng nha sĩ, làm sạch răng của bệnh nhân trước, trong và sau khi làm thủ thuật nha khoa. Các nhà vệ sinh nha khoa làm việc song song với các nha sĩ, bác sĩ chỉnh răng và các chuyên gia nha khoa khác. Mức tăng trưởng việc làm ước tính cho nghề này là 38% trong giai đoạn 2010 - 2020, cao hơn nhiều so với mức trung bình của cả nước. Sẽ có 68.500 việc làm mới có sẵn tại thời điểm đó.

Kỹ thuật viên thông tin y tế

Các kỹ thuật viên thông tin y tế, còn được gọi là kỹ thuật viên hồ sơ y tế, phụ trách hồ sơ cho các cơ sở chăm sóc sức khỏe. Họ kiểm tra dữ liệu thông tin sức khỏe để đảm bảo dữ liệu chính xác, dễ truy cập và dễ đọc. Khi ngành công nghiệp y tế chuyển sang lưu trữ hồ sơ điện tử, công nhân trong lĩnh vực này phải thích ứng với các chương trình và công nghệ phần mềm mới. Công nghệ thông tin y tế phải hiểu một loạt các hệ thống phân loại được sử dụng để mã hóa và tổ chức thông tin bệnh nhân.

Trợ lý trị liệu nghề nghiệp

Trợ lý trị liệu nghề nghiệp và trợ lý trị liệu vật lý làm việc với các nhà trị liệu vật lý để giúp bệnh nhân hồi phục sau chấn thương và bệnh tật. Họ hỗ trợ thực hành điều trị được sử dụng để cải thiện chức năng cơ bắp, xây dựng sức mạnh, tăng cường hệ thống miễn dịch, và nhiều hơn nữa. Công việc này đang phát triển với tốc độ cực cao, với sự gia tăng ước tính 41% ở các vị trí có sẵn từ năm 2010 đến năm 2020. Với đào tạo tối thiểu, công việc này thực tế đảm bảo các lựa chọn công việc trong tương lai.

Bác sĩ phẫu thuật

Bác sĩ phẫu thuật là người thực hiện các thủ thuật y tế xâm lấn trên bệnh nhân, thường là để điều chỉnh tình trạng y tế. Bác sĩ phẫu thuật có thể chuyên về một loạt các lĩnh vực, bao gồm phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật tái tạo, phẫu thuật răng miệng và hơn thế nữa. Họ có thể làm việc trong các bệnh viện hoặc phòng khám, hoặc họ có thể mở phòng khám riêng của họ. Các bác sĩ phẫu thuật hoạt động bên ngoài ngành công nghiệp mỹ phẩm thường thu hút khách hàng thông qua các giới thiệu từ các bác sĩ khác.

Bác sĩ gây mê

Y tá gây mê hỗ trợ bác sĩ gây mê trong việc điều trị đau và thuốc tê cho bệnh nhân trong quá trình phẫu thuật. Một bác sĩ gây mê đã được chứng nhận đã đăng ký (CRNA) phải trải qua các trường học rộng rãi để hiểu những rủi ro và cách sử dụng để gây mê thông thường trong lĩnh vực y tế. CRNA làm việc với các bác sĩ, bác sĩ phẫu thuật, nha sĩ và các nhân viên điều dưỡng khác để giữ cho bệnh nhân an toàn khi họ bị gây mê.

Bác sĩ nhi khoa

Bác sĩ nhi khoa là một bác sĩ chuyên về trẻ em. Họ đi học để tìm hiểu về bệnh tật, thương tích và tình trạng y tế phổ biến ở trẻ em và thanh niên. Nhiều bác sĩ nhi khoa hoạt động theo thực hành riêng của họ, nhưng họ cũng có thể làm việc trong các bệnh viện và các cơ sở chăm sóc sức khỏe có việc làm y tế khác.