Mãi không tìm được việc làm tại Hòa Bình, vì sao lại thế?

410 Lượt xem

Bạn đang sống tại Hòa Bình? Bạn vẫn chưa tìm dược việc làm tại Hòa Bình dù đã thực hiện rất nhiều cách? Bạn không biết mình cần phải làm gì để kiếm được một công việc phù hợp và ưng ý khi tìm việc tại Hòa Bình. Hãy cùng bài viết dưới đây giúp bạn giải quyết được vấn đề không tìm được việc làm tại Hòa Bình. Chúng tôi sẽ cho các bạn biết lý do tại sao không thể tìm việc làm tại Hào Bình và cách để có thể khắc phục vấn đề này, có thể dễ dàng tìm được một công việc phù hợp.

việc làm tại Hào Bình

Vì sao bạn chưa tìm được việc làm tại Hòa Bình?

Bạn đang thắc mắc không hiểu tại sao rõ ràng bản thân bạn là ngowif tài giỏi, tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi, lại là người năng động, hoạt bát mà đến tận bây giờ vẫn chưa tìm được một công việc phù hợp, thậm chí là không nhà tuyển dụng mà bén mảng tới bạn, và cứ thế bạn rơi vào tình trạng bị “ngó lơ”. Bạn hãy nhớ rằng, bên cạnh những yếu tố bên ngoài như tấm bằng, cấp bậc học, chuyên môn, các hoạt động xã hội… thì nguyên nhân còn đến từ chính bản thân của các bạn nữa đấy. Vậy những vấn đề, những nguyên nhân khến bạn mãi vẫn chưa tìm được việc tại Hòa Bình là gì, và có cách nào để khắc phục một cách tốt nhất. Hãy tìm hiểu kỹ những thông tin mà chúng tôi cung cấp ngay dưới đây nhé.

Những nguyên nhân khiến bạn chưa tìm được việc làm tại Hòa Bình

1, Không có chiến lược tìm việc cụ thể

việc làm tại Hào Bình

Không có chiến lược tình việc làm tại Hòa Bình một cách cụ thể

Trong thời buổi việc làm thì tràn lan nhưng kén người làm như hiện nay thì quá trình tìm việc đòi hỏi phải có cách tiếp cận chủ động và tập trung hơn nữa. Các bạn cần có một chiến lược tìm việc cụ thể, toàn diện về những công việc mong muốn, bạn cần đánh giá khả năng của bản thân mình và những yếu tố xung quanh có liên quan đến công việc trước khi bạn bắt đầu rải hồ sơ xin việc của mình trên khắp các trang tuyển dụng. Những việc làm này sẽ giúp các bạn có thể rút ngắn con đường tiến tới ước mơ của bản thân.

Tuy nhiên, rất nhiều người lại không thể xác định được bản thân mình đang mong muốn điều gì ở công việc và phù hợp với công việc như thế nào, có những kỹ năng nào nổi trội, hầu hết các bạn theo xu hướng ứng tuyển bừa, được chỗ nào thì được, dù không có kĩ năng hay khả năng về chuyên môn cũng ứng tuyển với suy nghĩ sẽ học hỏi dần sau khi vào làm việc chính thức. Chính vì những suy nghĩ đó mà gây lãng phí thừi gian, công sức và tiền bạc của cả nhà tuyển dụng lẫn bản thân.

2, Tầm hiểu biết giới hạn các kênh tìm kiếm việc làm

Hiện nay có vô số những kênh tìm việc làm trực tuyến hỗ trợ nhiệt tình cho cả ứng viên lẫn nhà tuyển dụng có thể tìm được việc làm và ứng viên một cách nhanh chóng nhất. Thế nhưng rất nhiều người khi tìm việc làm online lại chỉ chăm chăm tìm kiếm thông tin việc làm thông qua một số kênh nhất định. Chính điều đó đã hạn chế cơ hội việc làm của chính họ. Hiện nay, có rất nhiều những kênh tìm kiếm việc làm giúp cac sbanj tha hồ lựa chọn cách tìm việc phù hợp nhất để nhanh chóng tìm dược công việc ưng ý.

Bên cạnh những trang web tìm kiếm việc trực tuyến thì xuất hiện rất nhiều các trang báo điện tử khác cũng cũng cấp các thông tin việc làm. Vì thế cac bạn cần mở rộng cơ hội việc làm cho mình thông qua rất nhiều trang và các kênh việc làm khác nhau. Hãy tìm kiếm ở những kênh tìm việc được các nhà tuyển dụng, những công ty lớn tín nhiệm đăng tin tuyển dụng để mở ra cơ hội kiếm được việc làm phù hợp với khả năng của bản thân. Rất nhiều cách, nhiều kênh có thể giúp các bạn tìm kiếm thông tin việc làm như  các website tuyển dụng trực tuyến, các trang quảng cáo trên báo đài, ti vi, sự giới thiệu từ bạn bè và người thân, từ các trang mạng xã hội. Thông qua việc tìm kiếm việc làm từ nhiều kênh tìm việc khác nhau như vậy, bạn sẽ có cơ hội được mở rộng tầm nhìn, có thể so sánh giữa các vị trí công việc và có nhiều sự lựa chọn hơn nữa cho công việc trong tương lai của mình.

3, Kén chọn công việc

Khi tìm việc, rất nhiều bạn trẻ còn mang nặng tâm lý kén chọn, đứng núi này trông núi nọ. Đây cũng chính là nét tâm lý khá phổ biến của họ. Rất nhiều người mong muốn tìm được công việc đúng với chuyên môn, được làm việc tại một văn phòng sang chảnh hay địa điểm làm việc gần nhà. Tuy nhiên, trong điều kiện thị trường lao động rối rắm như hiện nay thì việc làm trái nghề, chưa phù hợp với mong muốn và ý thích của mỗi người cũng chính là cách để bạn có cơ hội dược trải nghiệm và tích lũy thêm thật nhiều kinh nghiệm.

Chính vì thế, để có thể kiếm được một công việc trong thời buổi hiện này thì bạn phải biết cách thích nghi, tạm cất giữ những gì đã được học, hãy học cách chấp nhận và thích nghi với những gì bạn đang có để có thể tạo điều kiện cho bản thân học hỏi thêm được những điều mới mẻ, những kinh nghiệm của bản thân với nhiều phương diện khác nhau trong xã hội.

4, Rải hồ sơ hàng loạt

việc làm tại Hào Bình

Không nên rải hồ sơ hàng loạt gửi đến các nhà tuyển dụng khi tìm việc tại Hòa Bình

Xã hội của nền công nghệ thông tin hiện đại, phát triển cho phép các bạn có thể gửi bộ hồ sơ xin việc trực tuyến của mình đến các công ty một cách nhanh chóng, đơn giản, dễ dàng và tiện lợi. Bạn chỉ việc ngồi yên một chỗ với chiếc máy tính xác tay, hay máy bàn hoặc thậm chí là chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng và thực hiện một vài thao tác và cú nhập chuột là đã có thể tạo được bộ hồ sơ trực tuyến đẹp mắt, đầy đủ và gửi hàng loạt tới các công ty đang có nhu cầu tuyển dụng.

Tuy nhiên, các bạn biết gì không, việc gửi CV xin việc hàng loạt như vậy lại chính là sai lầm nghiêm trọng, là nguyên nhân khiến cho bạn đánh mất đi cơ hội làm việc trong tương lai. Nếu bạn không thay đổi suy nghĩ và cách làm thì chắc chắn bạn vẫn mãi chìm đắm trong quá trình tìm việc, và không ngừng bơi lội trong những ngày tháng rải cv trường kì.

Rải cv vô tội vạ còn khiến các bạn không có thời gian tìm hiểu về công ty mà bạn gửi cv tới. Thậm chí nếu có cơ hội được mờ đi phỏng vấn thì bạn còn không biết được bản thân mình đã từng nội cv vào công ty đó, không hiểu về công ty thì làm sao có thể có cơ hội gây được ấn tượng đối với các nhà tuyển dụng. Bởi vì, hiểu về công ty, tìm hiểu về những lĩnh vực kinh doanh, hoạt động của công ty sẽ là một trong những điểm mạnh lớn khiến các bạn gây được thiện cảm với nhà tuyển dụng. Đồng thời, các bạn cũng có thể biết được bản thân của mình có phù hợp với công việc và vị trí mà công ty đó đang cần tuyển dụng hay không.

5, Không mở rộng các mối quan hệ xã hội

Bạn biết rằng tìm việc trực tuyến là phương pháp tiện ích nhất giúp bạn tìm được việc nhanh chóng. Tuy nhiên trong một vài trường hợp nhất định, các bạn đừng chỉ phụ thuộc vào những công việc được đăng tải trên các báo mạng, báo điện tử, các trang website tuyển dụng trực tuyến… Thay vì đó thì các bạn hãy tận dụng những mối quan hệ bạn bè, những mối quan hệ ngoài xã hội mà bạn có để tìm hiểu về những thông tin tuyển dụng mà không được công khai trên các trang mạng xã hội, internet…

Rất nhiều người đã tìm được một công việc ưng ý, ổn định thông qua sự giới thiệu của người thân, gia đình, bạn bè. Những mối quan hệ xung quanh bạn đôi khi sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Thế nhưng không phải ai cũng có thể hiểu được điều này, ngược lại họ còn nghĩ rằng những mối quan hệ ngoài xã hội ấy sẽ chẳng đi đến đâu, và họ không muốn tiếp tục duy trì những mối quan hệ đó, sẽ chẳng thể giúp ích gì cho họ trong quá trình tìm việc của chính mình. Vô tình họ đã bỏ qua các thông tin cực kì hữu ích và dồi dào. Vậy, các bạn hãy biết cách tận dụng và duy trì những mối quan hệ tốt đẹp xung quanh mình, cho dù họ chỉ là những người với mối quan hệ xã giao thôi, nhưng lại giúp ích được cho bạn trong những trường hợp cần thiết và có ý nghĩa nhất.

6, Thiếu kỹ năng phỏng vấn

việc làm tại Hào Bình

Thiếu kĩ năng phỏng vấn xin việc làm mát đi cơ hội tương lai tươi sáng

Nếu bạn may mắn vượt qua vòng hồ sơ, bạn sẽ được gọi tới phỏng vấn với một lịch hẹn phỏng vấn rất cụ thể và rõ ràng từ nhà tuyển dụng. Thế nhưng, thực tế cho thấy rất nhiều bạn đã bị loại trong vòng này bởi họ thiếu đi những kỹ năng cũng như kinh nghiệm phỏng vấn cơ bản nhất. Rất nhiều những lưu ý về điểm trừ khiến bạn mất ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng. Nếu bạn ăn mặc tùy tiên, đến muộn, không tôn trọng nhà tuyển dụng hay không biết cách giao tiếp thì bạn sẽ rất khó nhận được việc. Vì vậy, hãy tìm hiểu thông tin về công ty, về vị trí ứng tuyển, dự đoán những câu hỏi bạn có thể nhận được và những câu nên hỏi, và thậm chí luyện tập phỏng vấn trước ở nhà để tăng thêm tự tin. Ngoài ra, khi phỏng vấn, bạn nên trả lời đúng những gì nhà tuyển dụng cần biết bởi quanh co chỉ càng làm mất thời gian của cả đôi bên và khiến nhà tuyển dụng khó chịu.

7, Quá chú trọng đến mức lương

Trong thời kì kinh tế gặp nhiều khó khăn biến động như hiện nay dẫn tới ảnh hưởng đến mức lương chung của toàn xã hội. Nếu như bạn cứ đắn đo và kén chọn mức lương như kỳ vọng của bạn, lương phải cao để bạn đủ sống dư giả thì đồng nghĩa với việc tự bạn đang từ chối và làm mất đi nhiều cơ hội việc làm sáng giá. Các bạn không nên quá kén chọn mức lương, vì không biết bao nhiêu mới gọi là đủ cho các bạn chi tiêu và sống dư giả, mà bạn lại vô tình làm mất đi cơ hội việc làm. 

8, Nói xấu công ty cũ

Khi bạn gặp trực tiếp nhà tuyển dụng để thực hiện buổi phỏng vấn, chắc chắn rằng bạn sẽ được hỏi về lý do nghỉ việc tại công ty cũ. Nếu không khéo léo bạn sẽ mắc phải lỗi rất kì quặc, theo tâm lý của người ứng viên thì hầu hết đều sẽ có xu hướng nói xấu công ty cũ và biến đó chính là lý do nghỉ việc tại công ty cũ. Nói xấu công ty cũ hay việc bạn vạch ra những bất mãn và điều tồi tệ tại công ty cũng cũng đồng thời khiến bạn mất đi cơ hội, nhà tuyển dụng sẽ ngầm loại bạn ra khỏi danh sách các ứng viên tiềm năng của công ty. Lời khuyên dành cho các bạn chính là hãy nêu chân thực lý do nghỉ việc nhưng đừng bỏ thêm vào đó thái độ hằn học hay sự khó chịu, những bất mãn và xung đột với các đồng nghiệp hoặc sếp cũ,