NHU CẦU SỬ DỤNG CV MẪU TIẾNG VIỆT

352 Lượt xem

Theo nhu cầu tìm việc ngày càng tăng cao, đặc biệt với nhóm sinh viên vừa tốt nghiệp và những người mới bắt đầu đang có nhu cầu tìm việc mà chưa có kinh nghiệm, nhu cầu về tìm kiếm và sử dụng CV mẫu tiếng Việt cũng ngày càng tăng. Hãy cùng tôi khám phá bài viết này để tìm hiểu sâu hơn về nhu cầu sử dụng CV mẫu tiếng Việt nhé!

cv mẫu tiếng việt

 

NHU CẦU SỬ DỤNG CV MẪU TIẾNG VIỆT

Theo kết quả điều tra, nhu cầu sử dụng CV mẫu tiếng việt tại thị trường lao động Việt Nam luôn ở mức cao ( bạn có thể tham khảo những mẫu CV xin việc Tiếng Việt tại địa chỉ website Tìm việc 365 để hiểu rõ hơn về nhu cầu của người dùng). Tuy nhiên với mỗi nhóm người, nhu cầu này lại được thể hiện ở những mức độ và phương thức khác nhau.

Nhóm sinh viên mới tốt nghiệp

Sinh viên mới tốt nghiệp là nhóm người đã được đào tạo về chuyên môn thông qua hệ thống giáo dục tại các trường Đại học. Theo đánh giá, đây là nhóm người trẻ, năng động, tuy còn non nớt và thiếu kinh nghiệm thực tế song họ có sức bật tốt, khả năng học hỏi và thích nghi cao, có lòng đam mê, nhiệt huyết và có thể chịu được trong môi trường có áp lực công việc lớn. Tuy nhiên, ngần ngại về vấn đề thiếu kinh nghiệm, các công ty thường không sẵn lòng nhận sinh viên mới ra trường, trong mục yêu cầu vẫn thường ghi “có kinh nghiệm 1-2 năm trong nghề”, hoặc “2 năm kinh nghiệm trở lên…” Chính vì vậy, để thuyết phục nhà tuyển dụng rằng mình xứng đáng có một cơ hội để thử sức, các ứng viên nằm trong nhóm người này cần có một bản CV tiêu chuẩn để không làm lộ ra sự thiếu kinh nghiệm và “non nớt” của mình, ít nhất là ngay từ những bước đầu.

>>> Xem thêm: Các bước để có bản sơ yếu lý lịch hoàn hảo

>>> Xem thêm4 bí kíp để có một mẫu CV xin việc ấn tượng

Những người mới bắt đầu tìm việc mà chưa có kinh nghiệm

Đây được cho là nhóm người có mức nhu cầu về sử dụng CV mẫu, đặc biệt là CV mẫu tiếng Việt lớn nhất bởi thành phần chính của nhóm người này là những người vừa tốt nghiệp trung học phổ thông và những người không được đào tạo chuyên ngành, muốn tìm những công việc không đặt nặng yêu cầu về mặt chuyên môn cũng như kinh nghiệm nghề nghiệp. Đa phần trong số họ đều chưa được tiếp xúc hay học cách làm thế nào để viết một bản CV hoàn chỉnh. Bởi vậy, họ cần đọc những bài viết hướng dẫn một cách cụ thể và tỉ mỉ, nắm được những bí quyết cũng như sử dụng CV mẫu để có thể tự tạo cho mình một bản CV hoàn chỉnh và gia tăng cơ hội trúng tuyển cho vị trí công việc mà họ mong muốn.

Nhóm người đã đi làm nhưng muốn chuyển sang công việc mới

Bạn nghĩ những người đã đi làm, đã có kinh nghiệm, tức là cũng có kha khá những bài học về phỏng vấn hoặc ít nhất là hồ sơ xin việc hay CV? Thực tế cho thấy, nhóm người này vẫn có nhu cầu sử dụng CV mẫu, nhất là những người không làm trong ngành hành chính - văn phòng hoặc các công việc liên quan đến nhân sự. Bởi cho dù họ đã từng chính tay điền từng chữ vào CV của mình thì một hai năm qua đi họ vẫn có thể sẽ quên vài chi tiết nhỏ nhặt, thậm chí là hoàn toàn quên béng mình đã từng ghi gì trong bản CV mà trước đây mình từng viết đi viết lại cả trăm lần. Vậy nên điều mà họ cần làm trước khi ứng tuyển vào một vị trí công việc mới đó là tìm một bản CV mẫu và cố gắng nhớ lại những kinh nghiệm trước đó để viết một CV hoàn chỉnh và xứng tầm với những kinh nghiệm làm việc của bản thân.

CỤ THỂ, NHỮNG LỢI ÍCH BẠN NHẬN ĐƯỢC KHI SỬ DỤNG CV MẪU TIẾNG VIỆT LÀ:

Tránh được những lỗi nhỏ nhưng được xem là cơ bản

Nhờ việc sử dụng CV mẫu theo đúng chuẩn, bạn sẽ tránh được hầu hết các lỗi như: Điền thiếu hoặc sai thông tin cá nhân, sử dụng địa chỉ email không hợp cách, viết lan man dài dòng một cách vô ích, các lỗi chính tả, font chữ, cỡ chữ, giãn dòng, lề,… Có thể bạn sẽ không được cộng điểm bởi điều này, song nếu mắc phải có thể bạn sẽ bị trừ điểm nặng, đặc biệt là với nhóm người đã đi làm và có kinh nghiệm nghề nghiệp bởi một CV xin việc như vậy sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bạn thật thiếu chuyên nghiệp, thậm chí là không nghiêm túc với việc ứng tuyển với vị trí công việc mà họ đưa ra.

Tiết kiệm thời gian và công sức dành cho việc sửa chữa

Đây là điều tất yếu bởi việc sử dụng mẫu CV có sẵn cũng giống như bạn đi trên một con đường do người khác dựng lên, bạn chỉ cần đi theo đúng con đường đó là sẽ tới đích chứ không cần mất công tự mình mày mò, sửa đi sửa lại mà cũng chưa chắc là sẽ đạt hiệu quả như mong muốn.

Tăng hiệu quả của CV, từ đó nâng cao khả năng trúng tuyển

Việc sử dụng mẫu CV tiêu chuẩn cũng giúp bạn tăng hiệu quả CV, làm CV của bạn đáp ứng đúng các tiêu chí như ngắn gọn, hàm súc, truyền tải được đầy đủ về cá tính, con người, đặc biệt là năng lực cá nhân cũng như tiềm năng phát triển của bạn đến nhà tuyển dụng. Mặt khác, bản CV của bạn cũng trở nên chuyên nghiệp hơn, nhanh chóng tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng và gia tăng cơ hội trúng tuyển của bạn.