Thông tin không nên bỏ lỡ nếu muốn tìm việc làm thiết kế đồ họa

647 Lượt xem

Việc làm thiết kế đồ họa bao gồm những công việc gì? Để làm tốt việc làm thiết kế đồ họa thì ứng viên cần phải có những kỹ năng cần thiết gì?...Toàn bộ những thông tin bạn muốn biết đều sẽ được giải đáp đầy đủ thông qua bài viết dưới đây.

Những thông tin cần biết về việc làm thiết kế đồ họa

Việc làm thiết kế đồ họa là gì?

Việc làm thiết kế đồ họa là gì?

Nói một cách đơn giản, việc làm trong lĩnh vực thiết kế đồ họa là một kviệc làm có sự kết hợp giữa các ý tưởng sáng tạo và tính thẩm mỹ với các công cụ đồ họa để mang đến những hình ảnh đẹp, ấn tượng, hấp dẫn và thu hút người nhìn.  Nói cách khác việc làm thiết kế đồ họa là sự kết hợp giữa nghệ thuật và thông tin. Và Thiết kế đồ họa là một loại nghệ thuật được áp dụng kết hợp hình ảnh và ý tưởng sáng tạo nhằm tuyền đạt hiệu quả nhất trong các ấn phẩm in và trực tuyến.

Tầm quan trọng của ngành thiết kế đồ họa?

Giúp các công ty bán sản phẩm của họ

Để bán hàng hóa cần rất nhiều bước, nhưng nếu chỉ trong quá trình đưa hình ảnh sản phẩm cho khách hàng tiềm năng, nhà thiết kế đồ họa đóng một vai trò quan trọng.   Nhà thiết kế đồ họa sẽ thực hiện công việc thiết kế sản phẩm bắt mắt để người mua chú ý, sẽ thiết kế áp phích cho sản phẩm treo ở nơi công cộng để giới thiệu với người dùng, sẽ chỉnh sửa hình ảnh của sản phẩm đẹp nhất có thể. Hình ảnh sản phẩm tốt là yếu tố rất quan trọng trong việc bán hàng cho doanh nghiệp.

Góp phần giúp độc giả thích ... đọc nhiều hơn

Bạn đã bao giờ đi đến cửa hàng sách để mua sách nhưng tìm thấy bìa sách trông rất tẻ nhạt nên không muốn mua?   Bạn đã bao giờ lật lên một tờ báo và cảm thấy không thoải mái bởi vì thông tin trong nóđược trình bày một cách lộn xộn và khó hiểu?   Nếu câu trả lời là có, thì nhà thiết kế đồ họa không ngừng cố gắng thiết kế bố cục bìa hoặc tạp chí tốt hơn để cải thiện trải nghiệm đọc và khích lệ cho mọi người đọc nó nhiều hơn.

Giúp các công ty tạo ra hình ảnh

Ngoài logo, công ty cũng cần một nhà thiết kế đồ họa để thiết kế thẻ, tài liệu quảng cáo, bảng chỉ dẫn, thẻ nhân viên, hình ảnh trên mạng xã hội, ... để xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp  nhất trong công ty với mọi người.   Nếu bạn đã từng khen logo đặc biệt và bản sắc thương hiệu nói chung của bất kỳ công ty nào  thì đây chính là sức mạnh của nhân viên thiết kế đồ họa.

Ý tưởng trình bày không còn là rào cản nữa

Khi bạn có thể nắm vững cách bố trí các từ, điều đó cũng có nghĩa là bạn có khả năng giao tiếp thông tin bạn muốn tiếp cận với những người khác một cách tốt nhất. Lấy ví dụ gần nhất chính là CV của bạn. Những người không có kiến ​​thức về đồ họa sẽ thấy khó khăn khi không biết nơi đặt văn bản này ở chỗ nào, kích cỡ phông chữ lớn như thế nào, cách chèn hình ảnh ra sao trong khi những người làm việc làm thiết kế đồ họa  lại làm chủ được toàn bộ những yếu tố nêu trên.

Ý tưởng trình bày không còn là rào cản nữa

Việc làm đồ họa thích hợp với những đối tượng nào?

Bạn sẽ rất phù hợp với các chuyên ngành thiết kế đồ họa  nếu có những yếu tố như sau:

+ Tính sáng tạo trong khuôn khổ: Sáng tạo là điều cần thiết để bạn có thể tồn tại trong môi trường khát vọng mới lạ trong nghệ thuật đồ họa.   Tuy nhiên, bạn sẽ không sáng tạo "bay xa bay cao" như bạn muốn mà sẽ chịu sự quản lý và kiểm soát của sếp, công ty hay đối tác.

+ Thích thú cao với hình ảnh &  màu sắc: Nếu bạn yêu thích những bức ảnh đẹp hoặc đam mê quảng cáo biểu ngữ đầy màu sắc, thì lĩnh vực thiết kế đồ họa hoàn toàn phù hợp với bạn.

+ Không thích công việc nhẹ nhàng: Thiết kế đồ họa chưa bao giờ là công việc "ngồi chơi".   Công việc này đòi hỏi sự sáng tạo nên nó không phải là nhẹ nhàng.   Bạn   nên được chuẩn bị để chịu đựng sự căng thẳng và áp lực mỗi khi bạn có ý tưởng nhưng vẫn phải chạy theo dự án.

+ Chấp nhận làm nhiều hơn 8 giờ mỗi ngày: Nếu bạn muốn có một việc làm thiết kế đồ họa 8 giờ mỗi ngày, thì chuyên ngành thiết kế đồ họa không dành cho bạn.   Thời gian để làm công việc này khá linh hoạt.   Nếu bạn biết cách tổ chức công việc của mình, bạn thậm chí có thể làm ít hơn 8 giờ mỗi ngày.   Tuy nhiên, nếu bạn đang ở gần thời hạn cuối dự án bạn không có ý tưởng hoặc phác thảo để gửi cho ông chủ  thfi chắc chắn việc thức đêm sẽ diễn ra   Đối với các dự án lớn, bạn phải làm thêm giờ để theo kịp thời gian quy định.

+ Tiếp tục học tập không ngừng nghỉ: Thiết kế đồ họa là trong số ít những ngành thường xuyên cập nhật liên tục các xu hướng thiết kế mới, do đó bạn phải luôn tìm hiểu để theo băng xu hướng của ngành thậm chí còn là nhiều hơn.

+ Hãy sẵn sàng học ngoại ngữ: Nếu bạn muốn học thiết kế đồ họa, thì học ngoại ngữ là hiển nhiên, nhưng ngay cả khi bạn học lĩnh vực này ở Việt Nam, ngoại ngữ cũng cần thiết cho bạn để cải thiện bản thân và nhanh nhạy hơn trong việc tiếp cận những xu hướng thiết kế mới nhất.

Những kỹ năng không thể thiếu nếu muốn tìm việc làm thiết kế đồ họa

Để trở thành một nhà thiết kế đồ họa giỏi, bạn cần rất nhiều kỹ năng khác nhau.  Dưới đây là 10 kỹ năng quan trọng mà mọi nhà thiết kế đồ họa đều cần trang bị để có thể gặt hái được những thành công nhất định trong sự nghiệp

Những kỹ năng không thể thiếu nếu muốn tìm việc làm thiết kế đồ họa

1. Tạo dựng phong cách riêng

- Đó có thể là "chữ ký" của nhà thiết kế đồ họa.   Khi thiết kế của bạn nhắm vào một khách hàng cụ thể, phong cách của bạn sẽ để lại cho họ một ấn tượng nhất định.   Đó là một trong những kỹ năng được yêu cầu bởi một nhà thiết kế đồ họa, là chìa khóa để đem lại thành công trong lĩnh vực này.

- Nhiều nhà thiết kế đồ họa, đặc biệt là những người mới học nghề, những người chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy cố gắng thử nghiệm với nhiều thiết kế thời trang  với nhiều phong cách riêng biệt để nổi bật hơn.   Tuy nhiên, phong cách phải là những gì nhà thiết kế thực sự muốn, thật sự yêu thích và thể hiện được cá tính mạnh mẽ riêng biệt của họ.   Nếu bạn muốn hoàn toàn làm chủ một phong cách, bạn nên nghiên cứu lịch sử của nó để có một sự hiểu biết toàn diện  nhất liên quan tới nó.

2. Xây dựng kỹ năng quản lý dự án

Nhiều nhà thiết kế vẫn còn do dự về việc trở thành một nhà thiết kế cho một văn phòng, tổ chức hay là nhà thiết kế tự do.   Trong thực tế, một  nhà thiết kế có khả năng quản lý dự án của mình tốt hơn người chỉ ở một nơi và cần người khác nói cho anh ta biết phải làm gì. Đây là một kỹ năng quan trọng cho một nhà thiết kế đồ họa.

- Lãnh đạo là một trong những thế mạnh của việc quản lý một dự án thiết kế.   Tham gia vào một dự án thiết kế mới, trách nhiệm mới có nghĩa là quản lý phạm vi quyền hạn mà bạn có để có thể thúc đẩy dự án một cách hiệu quả.  Hãy chắc chắn rằng bạn có một số quyền trong tay với dự án thiết kế của bạn trước khi bạn triển khai nó.

- Bạn cần phải có sự linh hoạt để nhận ra khi  nào kế hoạch cần phải được thay đổi.   Bạn cần phải có kế hoạch và chiến lược để hoàn thành công việc của mình.

3. Cần thiết kế thành thạo Typography

Ngành quảng cáo yêu cầu các nhà thiết kế đồ họa hiểu thông tin liên lạc và giao tiếp, vì vậy họ cần bạn thiết kế phông chữ thú vị và ấn tượng.   Thiết kế phông chữ là một kỹ năng không thể thiếu kiểu chữ được thiết kế tốt sẽ là một điểm cộng lớn cho danh mục đầu tư của bạn bởi vì Typography chính là ngôn ngữ chung của việc làm thiết kế đồ họa.   Chữ với các hình dạng, màu sắc và thiết kế khác nhau sẽ khiến cho  sản phẩm của bạn trở nên ấn tượng và độc đáo hơn bao giờ hết. Nếu một nhà thiết kế không biết cách tạo ra font chữ nổi bật thì họ chắc chắn sẽ không thể truyền đạt thông điệp hiệu quả tới người nhìn.

4. Tư duy sáng tạo

Tư duy sáng tạo được coi là một trong những kỹ năng có giá trị nhất của một nhà thiết kế đồ họa.   Khả năng biến một thứ tầm thường hoặc không thể hiểu được thành một cách đáng nhớ hoặc giàu trí tưởng tượng, vượt xa các quy tắc thông thường là những gì làm cho các nhà thiết kế giỏi đưa ra những ý tưởng tuyệt vời.

5. Hiểu thiết kế in một cách thông thao

Một kỹ năng quan trọng khác nếu muốn thành công trong việc làm thiết kế đồ họa là kiến ​​thức về thiết kế in ấn.   Đó là việc sử dụng các chương trình khác nhau, phần mềm thiết kế khác nhau.   Đó là sự hiểu biết về quy trình in ấn.   Đó là một sự hiểu biết về cách diễn tả ý tưởng như việc sử dụng màu sắc, bố trí thiết kế, ánh sáng, … vv Đây chính là những kỹ năng cơ để cho các nhà thiết kế có thể thể hiện sự sáng tạo của mình,  nhất là trong các lĩnh vực như thiết kế  bao bì, T-shirt, thiệp...

Hiểu thiết kế in một cách thông thao

6. Có khả năng phác thảo

Rất khó để phủ nhận tầm quan trọng của kỹ năng phác họa.   Cho dù bạn sử dụng phần mềm thiết kế nào đi chăng nữa để tạo ra những sáng tạo của riêng bạn, bạn vẫn cần các kỹ năng phác họa để nắm bắt ý tưởng của mình ở bất cứ đâu và giúp bạn hình dung thiết kế của mình chi tiết, kỹ lưỡng nhất.

7. Có thể thiết kế trang web

Để tìm việc làm thiết kế đồ họa  thành công bạn ​​sẽ cần có một sự hiểu biết cơ bản về HTML và CSS cũng như các tiêu chuẩn về web chuẩn.   Rất nhiều cánh cửa sẽ mở ra, mang lại cho bạn nhiều khách hàng hơn nếu bạn biết thiết kế trang web.

8. Nhiếp ảnh

Để trở thành người giỏi, việc chụp ảnh sớm muộn cũng diễn ra.   Nhiếp ảnh mang lại cho bạn cái nhìn khác nhau về mọi thứ, trải nghiệm nhiều hơn trong cuộc sống và khơi gợi cảm hứng cho bạn khi thiết kế được hiệu quả hơn.

9. Khả năng giao tiếp tốt

Kỹ năng giao tiếp tốt đem lại thành công trong bất kì ngành nghề nào bao gồm cả thiết kế đồ họa.   Nhà thiết kế cần làm việc với nhiều khách hàng, cần xây dựng mối quan hệ tốt và tin tưởng với khách hàng.   Họ cần phải trình bày, thảo luận và thuyết phục khách hàng về ý tưởng của họ.   Ngoài ra, họ cũng cần các kỹ năng làm việc theo nhóm để có thể hợp tác hiệu quả nhất với các đồng nghiệp xung quanh mình.

10. Khả năng kinh doanh nhạy bén

Để tạo ra các logo hiệu quả, nhận dạng thương hiệu chất lượng ... nhà thiết kế cần phải hiểu được doanh nghiệp của khách hàng và có một mức độ nhạy bén nhất định cho thiết kế của mình để đóng góp về sự phát triển của doanh nghiệp.   Đó là yếu tố thông minh mà không phải ai cũng có được.

Trên đây là một vài những thông tin hữu ích nhất về việc làm thiết kế đồ họa  mới nhất hiện nay. Bạn nên xem xét kỹ lưỡng nếu muốn làm việc trong lĩnh vực này nhé!

Chúc bạn nhận được thật nhiều những thông tin bổ ích nhất từ bài viết.