Tracuuluong vietsov com vn cắt lương, giảm thưởng đến 50%

1293 Lượt xem

Thời buổi giá dầu rơi tự do khiến nhân viên trong ngành dầu khí đang có thu nhập ngàn đô bỗng chốc bị giảm lương, cắt thưởng hàng năm. Sự giảm sút nhánh chóng của gái dầu trong những năm vừa qua đã khiến cho vietsovpetro gặp phải rất nhiều khó khăn. Theo ước tính từ  tracuuluong vietsov com vn thì các nhân viên trong tập đoàn sẽ bị giảm tiền lương, thưởng, tiền trợ cấp, thậm chí là mất việc. Với tình trạng này thì khó có thể khắc phục trong thời gian ngắn. Mặc dù bị giảm lương, cắt thưởng nhưng mức thu nhập của nhân viên dầu khí vẫn là một mức lương được khá nhiều người ngưỡng mộ.

Theo tracuuluong vietsov com vn mức lương dầu khí có thể giảm đến 50%, để xem thông tin cụ thể từ trang tracuuluong vietsov com vn bạn xem cụ thể dưới đây.

tra cứu mức lương vietsovpetro

Mức thu nhập của nhân viên dầu khí hiện nay

Bên cạnh điện lực thì ngành dầu khí là một trong những ngành có mức thu nhập cực khủng trong các ngành hiện nay. Theo ước tính lương từ trang tracuuluong vietsov com vn cung cấp thì các nhân viên trong ngành dầu khí có mức thu nhập ngàn đô.

Mức lương giảm mạnh

Mức lương trung bình của nhân viên lao động ở đây bình quân sẽ đạt được là 30 triệu/tháng vào năm 2016 và theo kế hoạch PVN thì mức lương này vẫn sẽ giữ nguyên trong vài năm tới. Đây chỉ là mức lương bình quân còn trên thực tế tế mức lương này còn cao hơn rất nhiều.

Đối với các vị trí lãnh đạo của PVN được áp dụng cụ thể, thu nhập của Chủ tịch PVN và Tổng giám đốc PVN hiện tại đã thấp hơn rất nhiều so với kế hoạch đặt ra trước đó. Chức vị Chủ tịch PVN là 83,5 triệu đồng/tháng và 81 triệu đồng/tháng là mức lương là Tổng giám đốc PVN nhận được. Một số công ty dầu khí khác cũng nhận được mức lương bình quân khá lớn, chẳng hạn, mức lương của nhân viên tại Công ty Phân phối Khí Thấp áp dầu khí đạt mức thu nhập trung bình đạt 30,05 triệu/tháng. Trong khi mức thu nhập của vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị là 81 triệu đồng/tháng.

Các vị trí phó Tổng giám đốc của PVN cũng có mức lương bình quân trong tháng dao động từ 45 đến 51 triệu đồng/tháng. Đây là mức thu nhập thấp hơn rất nhiều so với kế hoạch phát triển của ngành dầu khí trước đây.

Không chỉ mức lương của các vị lãnh đạo mà các nhân viên thuộc hội đồng quản trị trong ngành dầu khí cũng có mức thu nhập giảm xuống còn 45 đến 49 triệu đồng/tháng, trong khi đó kế hoạch lương dự kiến sẽ lên đến 74 triệu đồng/tháng.

Với mức lương thực tế được tổng hợp từ tracuuluong vietsov com vn này có thể nhận thấy đây xuất phát từ hậu quả mức giá dầu của thế giới đang giảm mạnh dẫn đến việc khai thác dầu khí ở PVN ở trong và ngoài nước đều gặp rất nhiều khó khăn thách thức.

tra cứu lương vietsovpetro

Tiền thưởng giảm 50%

Không chỉ giảm lương mà mức tiền thưởng của nhân viên ngành dầu khí cũng thấp hơn rất nhiều so với kế hoạch đặt ra trước đây. Nếu trong năm 2015 ước tính mức thưởng Tết dương lịch cho nhân viên trong ngành là 1.000 USD mỗi người thì năm 2016 mức thưởng chỉ còn vỏn vẹn là 50 USD. Vào thời điểm giá dầu cao mức lương thưởng của các doanh nghiệp dầu khí thuộc vào ngành có mức lương, thưởng cao nhất. Tuy nhiên với những biến động của thị trường thì nhóm ngành này có rất nhiều biến động do giá dầu liên tục hạ thấp.

Những năm trước, khi giá dầu còn cao, lương thưởng của hầu hết các doanh nghiệp dầu khí đều thuộc hàng cao nhất. Thế nhưng, hơn một năm trở lại đây tình hình kinh doanh của nhóm này có nhiều biến động do giá dầu liên tục lao dốc.

Lợi nhuận doanh nghiệp liên tục đi xuống

Theo nghị quyết của hội đồng quản trị Tổng công ty khí Việt Nam (PVGAS, Mã CK: GAS) thì công ty chỉ hoàn thành chỉ tiêu 78% kế hoạch và phải xin giảm 29% lợi nhuận sau thuế là 11.339 tỷ xuống còn 8.000 tỷ đồng trong năm 2015. Lợi nhuận này có thể sẽ tiếp tục giảm xuống còn 13% trong năm 2016.

Không chỉ riêng Tổng công ty dầu khí Việt Nam mà Liên doanh dầu khí Vietsovpetro trong năm 2015 phải đóng cửa một số giếng dầu có  giá thành khai thác cao. Đồng thời buộc một số nhân viên phải làm trong bờ, nghỉ hưu hoặc khi tra cuu luong vietsov của nhân viên sẽ giảm xuống 25% và gần như không có phụ phí.

Với mức tra cuu luong vietsov trên đây thì không riêng gì công ty này giảm lương mà một số tập đoàn khác cũng lần lượt giảm như Tổng công ty cổ phần khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí - PV Drilling có mức lợi nhuận thấp hơn rất nhiều, theo đó mức doanh thu năm 47%, khi đó kế hoạch lợi nhuận sau thuế giảm 70% trong năm 2015.

Ngành dầu khí khó khăn nhân viên rơi vào cảnh thất nghiệp

Trong thời buổi khó khăn như hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp dầu khí có kế hoạch giảm áp lực tài chính bằng các chính sách cụ thể như giảm lương, cắt giảm nhân sự và giảm chi phí sản xuất. Có nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn cách sáp nhập các phòng ban và giải thể một số bộ phận để giảm bớt gánh nặng tài chính. Tính đến thời điểm này giá dầu ở mức thấp nhất vì thế doanh nghiệp tiếp tục xem xét và dừng khai thác mỏ. Nhiều doanh nghiệp không có đơn đặt hàng trong suốt thời gian dài cũng buộc phải cho các lao động nghỉ việc, điều này gây ảnh hưởng cực kỳ lớn đến đời sống của nhân viên trong doanh nghiệp. Trên thực tế có không ít người lao động đang làm việc trong ngành dầu khí đang trong tình trạng không có việc.

tra cuu luong vietsov

Thực trạng của ngành dầu khí theo kết quả tra cuu luong vietsov

Theo ngân hàng Thế giới cảnh báo về sự trì trệ của các nền kinh tế mới nổi đang cản trở sự phục hồi của giá dầu. Theo kết quả theo kết quả ghi nhận thì tình trạng giảm tốc độ của các ngành kinh tế mới nổi đang phát triển mạnh mẽ khi liên quan đến những khó khăn về tài chính thì có thể dẫn đến sự sụt giảm mạnh về giá cả hàng hóa giá cả dầu mỏ.

Trong những năm gần đây giá dầu thế giớ dao động ở mức 37 USD/thùng. Và mức dự báo về giá dầu trong năm nay đều không mấy lạc quan ngay cả các Ngân hàng Thế giới (WB) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết giá dầu có thể giảm mạnh xuống 20 USD/thùng.

Hiện nay các Tập đoàn dầu khí Việt Nam và các công ty thành viên là những thành viên lớn nhất trên thị trường hiện nay. Mỗi thùng dầu khi bán ra thị trường sẽ mất khoảng1 đô la. Theo mức tracuuluong vietsov com vn mức dầu trên thị trường sẽ giảm từ giảm 5.400 tỷ đồng sẽ bị giảm khoảng 1.500 tỷ đồng.

Có thể nhận thấy nhân viên dầu khí đặc biệt là kỹ sư, chuyên gia luôn nằm trong top ngành được trả mức lương cao nhất hiện nay. Tuy nhiên trong hơn một năm trở lại đây thì khi giá dầu liên tục giảm thì kết quả kinh doanh của các công ty liên tục bị ảnh hưởng và dự báo sẽ sụt giảm mạnh trong nhiều năm tới.

Theo thông báo của vietsovpetro, đơn vị luôn có những cá nhân nhận được mức lương thưởng cao nhất hiện nay cũng đang khá căng thẳng với mức lương thưởng của các nhân viên trong doanh nghiệp của mình. Trên Trên fanpage của mình, Vietsovpetro cũng thẳng thắn chia sẻ về những khó khăn trong doanh nghiệp của mình khi giá dầu giảm sút như sau: Trong năm 2015 đầy biến động của ngành dầu khí trong nước và quốc tế thì Vietsovpetro cũng bị ảnh hưởng khá nặng nề từ những biến động này. Và doanh nghiệp này cũng hi vọng trong thời gian sắp tới tình hình biến động thị trường sẽ trở nên tích cực và tốt hơn thời điểm trong năm.

Trên trang fanpage, Vietsovpetro không có tiết lộ thêm về tỷ lệ giảm lương, thưởng nhưng theo mức cắt giảm thì nhân viên có thể bị cắt giảm đến 50% thu nhập, thậm chí có thể bị cắt giảm nhiều hơn.

tracuuluong vietsov com vn

Tra cứu lương vietsovpetro giảm lương, thưởng nhưng không bi quan

Có thể thấy tốc độ giảm lương trong ngành dầu khí đặc biệt là PVN và Vietsovpetro được đánh giá là rất mạnh nhưng nhưng không thể vì thế mà cảm thấy bi quan. Nhiều thành viên của tập đoàn dầu khí Vietsovpetro vẫn thường xuyên chia sẻ những thành tựu mà họ vừa đạt được trong thời gian vừa qua. Bên cạnh đó họ cũng thường xuyên ghi lại những cảm xúc tích cực và động viên nhau vượt qua khó khăn, thử thách trong công việc.

Để tập trung phát triển và vượt qua giai đoạn khó khăn này thì có rất nhiều kế hoạch được đặt ra trong thời gian tới cho ngành dầu khí, cụ thể:

Tập trung xây dựng các hệ thống quản trị nhân sự quốc tế bao gồm các ứng dụng về CNTT, xây dựng bản đồ năng lực, tiêu chí về chức danh, hệ thống bán lẻ, các quy chế trả lương, thưởng, các quy chế về tuyển dụng nhân sự, các quy chế về cổ phần vốn trong hoạt động của ngành dầu khí trong và ngoài nước.

Đẩy mạnh thực hiện các kế hoạch triển khai chiến lược đào tạo và phát triển nguồn nhân lực với việc xây dựng các chương trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực với việc xây dựng các chương trình đào tạo chuyên sâu trong các lĩnh vực địa chất, tìm kiếm thăm dò, khai thác...

Tăng cường phối hợp và đào tạo chuyên sâu ngắn hạn và dài hạn với nhiều hình thức khác nhau. Chú trọng trong việc đào tạo các chuyên gia, đào tạo thạc sỹ chuyên sâu ở các đơn vị sản xuất kinh doanh, đào tạo tiến sỹ ở đơn vị khoa học, nghiên cứu,…

Điều chỉnh các chiến lược sản xuất, kinh doanh có thế mạnh cạnh tranh với các công ty nước ngoài có tiềm lực lớn trong nước và ngoài nước.

Các đơn vị nghiên cứu khoa học của các công ty cần nhấn mạnh vào nghiên cứu ứng dụng, giảm giá thành sản phẩm, đa dạng hóa sản phẩm.

Xây dựng các cơ chế chiến lược tạo sự tập trung vào các nguồn lực nhằm phát huy sức mạnh để triển khai những mục tiêu, công trình trọng điểm nhất.

Hi vọng với những thông tin chi tiết nhất về cách tracuuluong vietsov com vn trên đây sẽ giúp các bạn nắm được thông tin cụ thể về mức lương và tình hình phát triển của ngành dầu khí hiện tại.