Tuyệt chiêu viết cv xin việc thu phục nhà tuyển dụng nhanh nhất

1280 Lượt xem

   Theo quan niệm mà Sarah Berry đưa ra, CV hỏng không phải là do những vấn đề to tát mà nó xuất phát từ những lỗi cực kì nhỏ nhặt, dễ bỏ qua.   Hãy  cùng tìm hiểu những lỗi thường gặp khi viết cv xin việc  là gì? Và cùng tham khảo cách khắc phục chúng ra sao để có thể sở hữu một CV xin việc hoàn chỉnh, chất lượng nhất.

Tất cả sẽ được giải đáp cụ thể thông qua bài viết dưới đây.

1. Không cung cấp thông tin chính xác khi viết cv xin việc :     

Mười năm trước, người tuyển dụng có thể chấp nhận một định dạng chuẩn cho tất cả các CV, nhưng đối với một thị trường việc làm ngày càng cạnh tranh hiện nay, thì điều cần thiết lúc này nhất chính là một CV cần phải có một bộ trang phục phù hợp.   

viết cv xin việc

CV giúp bạn cập nhật và hiển thị tất cả những giá trị và lợi ích mà bạn có thể mang lại cho công ty tuyển dụng.  Một bản CV chung sẽ nói:Tôi cần một công việc, hãy giúp đỡ tôi.   

Còn một CV tốt và thư giới thiệu sẽ bao gồm nội dung:Tôi thích doanh nghiệp của bạn, bạn có vấn đề cần giải quyết và tôi là người tốt nhất để thực hiện công việc này.   Khi viết cv xin việc  bạn hãy cố gắng dành nhiều  thời gian và cố gắng thể hiện khả năng thích ứng với công việc của bạn.   Tập trung vào công ty thay vì chỉ tập trung tới nhu cầu của bạn, chỉ như vậy bạn mới có thể lọt được vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng được.

2. Không trả lời câu hỏi tuyển dụng được hỏi:     

Bạn thường bỏ qua câu hỏi từ nhà tuyển dụng khi viết cv xin việc  bởi vì bạn đang vội vàng hoặc cố gắng lẩn tránh trả lời điều đó.   

Đừng chờ tới cuộc phỏng vấn mới cho thấy bạn là một ứng viên tốt, xứng đáng.  Đọc thông báo tuyển dụng đầy đủ và ghi lại các nhu cầu mà nhà tuyển dụng đang cần.   Những phẩm chất già mà công ty quan trọng nhất?   Kỹ năng nào là được đề cao nhất? Bạn phải hiểu chính xác các yêu cầu của nhà tuyển dụng, chứ không phải của bạn.   

Viết cv xin việc thì phải trả lời các câu hỏi cụ thể: như thế nào, cái gì, ở đâu và khi nào.   

CV dài dòng, lan man: CV của bạn có độ dài bao nhiêu là phù hợp?   Độ dài lý tưởng là từ 2 đến 3 trang và 1 trang cho thư xin việc.   Nếu bạn vừa mới tốt nghiệp đại học, bạn sẽ có ít điều để nói, nếu không có thì cũng đừng cố ép việc nhồi nhét quá nhiều.   Một trang có thông tin cần thiết chắc chắn tốt hơn rất nhiều so với việc viết ra hàng loạt các thông tin mà không hề liên quan tới vị trí đang tham gia ứng tuyển.

3. Đặt thông tin theo thứ tự sai:

viết cv xin việc

Phần giới thiệu là một trong những phần quan trọng nhất của CV.  Tuy nhiên, nhiều "người tìm việc" lại ẩn thông tin cá nhân ở cuối hồ sơ và nhiều người khác bỏ qua các chi tiết như tuổi tác, trạng thái gia đình và thông tin liên hệ.   "Bán bản thân" là một mục tiêu thiết yếu của việc viết cv xin việc, nhưng phần lớn các ứng viên lại thả bom cho nhà tuyển dụng thông qua hàng loạt những bằng cấp, học tập, quá trình làm việc.   

Lúc này ứng viên lại quên việc đề cập tới mặt hàng mà họ đang bán.   Có thể xác nhận rằng điều quan trọng nhất trong CV xin việc chính là khả năng và trình độ bạn đang có. Hãy trình bày CV sao cho có thể thuyết phục và đảm bảo cho nhà tuyển dụng biết được bạn chính là sự lựa chọn tốt nhất của họ.

4. Trình bày dàn trải quá trình học tập khi viết cv xin việc  

Bạn học tập trong thời gian bao lâu? Bạn tìm cách liệt kê tất cả các kiến ​​thức và thành tích học tập của bạn đạt được trong suốt thời gian qua. Điều này đôi khi khiến người tuyển dụng tỏ ra nghi ngờ về trình độ chuyên môn của bạn. Hãy nhớ rằng phẩm chất chỉ trở nên quan trọng chỉ khi bạn thuyết phục được nhà tuyển dụng lựa chọn bạn thay vì lựa chọn những ứng viên khác.  Vì vậy, hãy tập trung vào các chi tiết thực sự, cố gắng thể hiện kỹ năng mà bản thân đang có thích hợp với vị trí ứng tuyển hiện tại.   Không sử dụng bằng cấp để thể hiện trước nhà tuyển dụng trừ khi bằng đó có học vị cực cao hoặc là khi bạn mới tốt nghiệp mà thôi.

5. Trình bày quá nhiều về sở thích cá nhân khi viết cv xin việc     

Sở thích không phải là những yếu tố cần thiết phải viết trong CV. Tại sao nhà tuyển dụng lại phải quan tâm tới những sở thích đâu đâu của bạn mà không hề có liên quan tới vị trí mà họ đang tuyển dụng? Điều này sẽ chỉ khiến họ càng bị mất thời gian mà thôi.  Nên loại bỏ tới việc đề cập sở thích trong CV nhưng vẫn phải đảm bảo CV của bạn cần có một sự riêng biệt.  

viết cv xin việc

Bạn có thể thể hiện những điểm mạnh mình đang có, hay sự hòa nhập của bản thân trong môi trường mới,…đây sẽ là cách hấp dẫn nhà tuyển dụng hiệu quả.   Điều này sẽ làm cho thông điệp của bạn hấp dẫn và hấp dẫn hơn.  Hãy thể hiện mong muốn tìm được một công việc bằng cách làm nổi bật các kỹ năng và sự chuyên nghiệp của bản thân. Hãy dành ra khoảng 75% để nói đến nhà tuyển dụng mà thay vì nói đến bản thân của bạn.

Trên đây chính là một vài tuyệt chiêu cực hay khi viết cv xin việc nhằm thu phục nhà tuyển dụng. Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích nhất.