Ứng viên phải biết gì về tuyển dụng kỹ thuật số

497 Lượt xem

Việc tuyển dụng hôm nay trông rất khác so với cách đây một hoặc hai thập kỷ trước. Quá trình thu thập và phân tích hồ sơ của những người can viec lam gap tai tphcm từ các ứng dụng công việc đã di chuyển theo một hướng hoàn toàn kỹ thuật số.

Hai mươi năm trước, sơ yếu lý lịch là một mảnh giấy, bây giờ, đó là tập hợp tất cả dữ liệu ứng viên có thể được tìm thấy trực tuyến, như tham gia vào các cộng đồng trực tuyến, hội nghị và hội nghị. Người tuyển dụng có thể đánh giá liệu một người có phù hợp không và tìm hiểu xem họ có kỹ năng phù hợp cho công việc hay không.

Trong nhiều trường hợp, một bản lý lịch đơn giản chỉ là một hình thức và điểm thảo luận trong cuộc phỏng vấn, với phần mềm theo dõi người nộp đơn thực hiện phần lớn việc nâng hạng nặng trong việc đánh giá các ứng viên. Các thông tin đăng tuyển thường đòi hỏi một bộ tiêu chí cụ thể mà ứng viên phải đáp ứng . Khi các ứng viên gửi thông tin này và các thông tin liên quan khác đến một ứng dụng trực tuyến, thông tin đó thường có thể dễ dàng được đọc và sắp xếp hơn bởi những người điền vào vị trí.

Có gì mới trong xu hướng tuyển dụng kỹ thuật số?

Chiến thuật tuyển dụng kỹ thuật số luôn thay đổi và mang lại công cụ mới cho nhà tuyển dụng. Các công cụ tự động hóa đã đẩy nhanh quá trình xử lý và các công cụ như xác minh email giúp tránh gửi tới địa chỉ email đã chết. Công cụ lập kế hoạch tiết kiệm thời gian bằng cách tránh việc quay lại và lập lịch trình thủ công, sự tiến bộ tiếp theo trong việc tuyển dụng kỹ thuật số sẽ là dữ liệu sinh trắc học và cùng với việc thuê sẽ dựa trên đám mây sẽ lưu trữ tất cả thông tin của ứng viên.

Việc phân tích dữ liệu giúp đỡ trong việc tìm kiếm các công việc được tìm kiếm nhiều nhất cùng với những người, lớp học, độ tuổi, vv, được quan tâm hoặc được trang bị tốt cho công việc. Các nhà tuyển dụng luôn muốn có nhiều cạnh tranh hơn để họ muốn theo đuổi người đã áp dụng cho nhiều công ty hơn. Thực tế là rất nhiều ứng viên đã được tuyển dụng thông qua xu hướng này là những gì làm cho các công ty cũng như các ứng viên sử dụng nó nhiều hơn.

Khả năng theo dõi phân phối email / SMS / nhắn tin và tỷ lệ phản hồi giúp kiểm tra và điều chỉnh các phương pháp tuyển dụng để tối đa hóa tương tác, đăng thông báo việc làm trên cả hai bảng công việc miễn phí và trả phí, và cho phép người nộp đơn trải qua quy trình làm việc của ứng dụng. Hệ thống này được tích hợp với các bảng công việc lớn như LinkedIn, hệ thống thực, timviec365.vn và lịch Google”. "Nó cũng được tích hợp với một công cụ kỹ thuật số khác mà chúng tôi sử dụng.

Ưu điểm cho nhà tuyển dụng

Những gì được sử dụng để chỉ được thực hiện thủ công trong quá trình tuyển dụng ban đầu, bây giờ có thể được thực hiện hoàn toàn bằng kỹ thuật số. Thông thường, quá trình ban đầu hoặc hoạt động đầu kênh có chứa các tác vụ quản trị, lặp đi lặp lại hoặc không hiệu quả. Một ví dụ tuyệt vời về điều này là màn hình điện thoại ứng viên ban đầu. Phải mất vài phút để lên lịch một cuộc gọi, gọi cho ứng viên, hỏi và trả lời các câu hỏi để xây dựng một hồ sơ cơ bản, và sau đó nhập dữ liệu này vào một hệ thống theo dõi.

Nếu lặp đi lặp lại điều này nhiều lần một ngày có thể tăng lên và mất thời gian đi từ cái gì khác. Toàn bộ quá trình có thể được thực hiện bằng kỹ thuật số trong vài phút, giảm đáng kể thời gian dành cho việc chọn lọc thủ công các ứng viên của nhân viên và giải phóng thời gian của nhà tuyển dụng để có những cuộc hội thoại có ý nghĩa với những người có đủ điều kiện nhất. Các công cụ xử lý kỹ thuật số như chatbots sẽ rất quan trọng để tuyển dụng khi chúng tôi tiến lên phía trước, vì chúng cho phép các nhà tuyển dụng tiếp cận những ứng viên tốt nhất một cách hiệu quả và hiệu quả.

Tương lai của tuyển dụng kỹ thuật số và tuyển dụng

Bây giờ các nhà tuyển dụng không liên lạc với các ứng viên thông qua báo chí hoặc tạp chí mà qua các cổng trực tuyến mà họ mở vị trí tuyển dụng và nơi ứng viên có thể dễ dàng nộp đơn xin việc tương ứng với hồ sơ của họ. Một trong những xu hướng lớn để tìm ra là đảm bảo rằng bạn có một danh tiếng tuyệt vời được thể hiện trên các kênh kỹ thuật số.

Những người nộp đơn xin việc ngày nay vô cùng hiểu biết, vì vậy việc duy trì một danh tiếng tuyệt vời trên timviec365.vn là rất cần thiết. Một đánh giá xấu có thể ngăn cản người nộp đơn và ứng viên đủ điều kiện, gây ra thiệt hại không thể khắc phục. Tương lai của việc tuyển dụng kỹ thuật số có nghĩa là dựa nhiều hơn vào LinkedIn và các trang xã hội khác để tiếp thị trong nước, cũng như xây dựng một mạng lưới những người tìm kiếm thụ động và tích cực mạnh mẽ. tất cả các kênh xã hội để thu hút khách hàng tiềm năng, khách hàng và tài năng.