Vấn đề việc làm marketing và các chiến lược bạn cần biết

466 Lượt xem

Bất kỳ ai cũng có thể tạo một sản phẩm. Đó không phải là phần khó. Phần khó khăn là bán sản phẩm. Nếu bạn đang có viec lam marketing thì những điều cần biết về yêu cầu và kỹ năng cũng như các vị trí có thể làm việc bạn nên nghiên cứu kỹ càng.

viec lam marketing moi nhat

Điều bắt buộc là bạn hiểu các khái niệm chính về marketing trước khi bạn bắt đầu tiếp thị sản phẩm của mình, hoặc thậm chí trước khi bạn bắt đầu tạo ra sản phẩm của mình. Cách bạn tiếp thị nó cần phải được tích hợp vào bản thân sản phẩm nó đặt ra giai điệu cho toàn bộ sự việc. Thế giới kinh doanh đầy cạnh tranh. Có một cơ hội tốt mà thị trường bạn muốn nhập đã có một số người chơi trong đó và bạn cần tính đến điều đó. Để cạnh tranh thành công trên thị trường, bạn có thể có được một mức độ tiếp thị hoặc tiết kiệm thời gian cho mình và một đống tiền và đọc bài đăng này. Bài đăng này bao gồm những điều quan trọng nhất bạn cần biết về tiếp thị và chiến lược.

Hiểu khách hàng của bạn

Thành công của một viec lam marketing bắt đầu với việc hiểu khách hàng của bạn là ai và họ cần gì. Điều này là rất quan trọng vì 2 lý do chính: Để tạo ra một sản phẩm thực sự mang lại, nó cần phải đáp ứng nhu cầu của người mua.

Để bán sản phẩm của bạn thành công, bạn cần biết nhân khẩu học của khách hàng, giá trị, nguyện vọng và sự phản ánh của họ. Khi bạn biết khách hàng của mình là ai, bạn sẽ có thể tận dụng tốt hơn thời gian, năng lượng và tài nguyên của mình để theo đuổi đúng khách hàng. Bạn có thể tập trung nỗ lực quảng cáo của mình. Đặc biệt nếu bạn là chủ sở hữu doanh nghiệp một người, bạn cần phải đánh giá lại mối quan hệ khách hàng của mình và đưa ra lựa chọn về cách tối đa hóa và sử dụng hiệu quả thời gian và nguồn lực hạn chế của bạn.

Việc làm marketing của bạn có thể thành công hay không chủ yếu phải do bạn tự nhận thức, vì vậy hãy luôn tự hỏi mình: Khách hàng của bạn cần gì và muốn gì? Sản phẩm của bạn cần phải thực sự giải quyết các nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Nếu nhu cầu không được đáp ứng, mọi thứ khác là vô nghĩa.

Nếu bạn làm tốt được việc này, chắc chắc khi nhìn thấy những tin  tuyển nhân viên pr, bạn sẽ không còn phải nghi ngại gì nữa. Ví lúc này, bạn đã có thứ quan trọng nhất đó là cách nắm bắt tâm lý khách hàng, hiểu khách hàng,...

Tại sao khách hàng của bạn mua hàng của bạn?

Điều quan trọng là bạn biết những gì khách hàng coi là có giá trị nhất về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Hỏi và nói chuyện với khách hàng của bạn để tìm hiểu. Khi bạn có danh sách, hãy hỏi lại nếu bạn thực sự phân phối những gì họ muốn. Hai câu hỏi này giá trị của khách hàng liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của bạn; và bạn cung cấp giá trị đó tốt như thế nào sẽ xác định mối quan hệ mà bạn sẽ có với khách hàng.

Khách hàng mong đợi điều gì sau khi bán hàng?

Phần khó nhất của việc bán hàng là sau khi bán hàng được thực hiện. Đó là thời gian thực hiện hoặc phá vỡ: kỳ vọng của khách hàng sẽ được thực hiện hoặc không thành công. Đó là thời gian mà bạn sẽ biết liệu mức độ hoạt động, giao hàng, dịch vụ khách hàng và cam kết hứa hẹn đã thực hiện tất cả các hỗ trợ nỗ lực bán hàng.

Bạn có biết giá trị cảm xúc mà họ đang tìm kiếm không? Cảm xúc của họ khi họ đang sử dụng sản phẩm của bạn là gì?

Khi mọi người mua một chiếc Volvo, họ mua an toàn. Khi mọi người mua Versace, họ mua sự quyến rũ và giàu có. Hãy tự hỏi bản thân nhu cầu cảm xúc mà khách hàng của bạn tìm kiếm là gì và truyền đạt điều đó trong bản sao bán hàng và thông điệp quảng cáo của bạn. Một điều nữa là bạn cần phải hiểu nhân khẩu học của họ. Nếu người mua của bạn là phụ nữ trong độ tuổi từ 20 đến 30, sẽ là một ý tưởng tồi khi hiển thị hình ảnh của những người đàn ông lớn tuổi trên trang web của bạn. Hiển thị hình ảnh của một người đại diện cho khách hàng mong muốn của bạn và giúp khách hàng khác kết nối với doanh nghiệp của bạn. Mọi người trong các giai đoạn khác nhau trong cuộc sống của họ có nhu cầu khác nhau. Đàn ông và phụ nữ có nhu cầu khác nhau.

Bạn có thể nghĩ rằng như bạn biết rất nhiều về doanh nghiệp của bạn, bạn biết nhu cầu và động lực của khách hàng của bạn anyway, và bạn không cần phải hỏi. Nhưng đây là điều tất cả mọi người đưa ra quyết định khác nhau. Và điều thuyết phục bạn chắc chắn không phải là thứ thuyết phục anh chàng tiếp theo. Triển vọng cá nhân của chúng tôi là một chỉ báo tệ hại về những gì phù hợp với bất kỳ ai khác.

thấu hiểu khách hàng viec lam marketing

Khi suy nghĩ về những gì khách hàng của bạn muốn, đây là những điều bạn có thể tin tưởng vào: Họ muốn bạn thực sự lắng nghe họ và không tiếp tục và về bạn hoặc những gì bạn sản phẩm. Họ muốn biết bạn thực sự quan tâm đến việc giúp họ giải quyết vấn đề của họ. Họ muốn bạn trở thành một nguồn thông tin để bạn có thể hướng dẫn họ trong suốt quá trình. Họ muốn biết bạn sẽ tính giá hợp lý cho một sản phẩm. Họ muốn biết bạn sẽ đứng sau những gì bạn bán. Họ muốn biết bạn sẽ không phai mờ ngay khi họ thực hiện giao dịch mua. Hơn bất cứ điều gì khác, khách hàng tiềm năng và khách hàng xem những gì bạn làm nhiều hơn là lắng nghe những gì bạn nói.

>>>Xem thêm:Cách gây ấn tượng trong phỏng vấn tìm việc làm tại Hà Nội giờ hành chính

Để sản phẩm của bạn trở thành độc nhất

Bạn muốn sản phẩm của mình nổi bật so với đám đông và bạn muốn mọi người thực sự hưởng lợi từ những gì bạn đang làm. Nếu bạn không thể làm điều đó, hãy tiết kiệm thời gian của bạn và không đi vào kinh doanh. Những điều tốt nhất bạn có thể làm cho chính mình là tạo ra thứ gì đó có giá trị cao cho khách hàng và một vài người khác đang làm.

Doanh nghiệp của bạn có thể thuộc một trong bốn phần tư của nhãn mác sản phảm. Khi sản xuất  và đưa ra thị trường sản phẩm của mình bạn cần nghiên cứu để nó trở thành độc nhất từ nhãn mác, bao bì đến cả chất lượng. Hãy bắt đầu ở góc dưới cùng bên trái của nhãn mác sản phẩm: đây là khi bạn cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ cung cấp giá trị rất thấp, và có rất nhiều công ty khác đang làm những việc tương tự.

Góc phần tư ở góc dưới bên phải là khi bạn cung cấp một cái gì đó có giá trị lớn cho khách hàng, nhưng cũng có 10 công ty khác. Khi gần như không có gì khác biệt về bạn và đối thủ cạnh tranh của bạn, hoặc sự khác biệt rất tinh tế, bạn luôn cạnh tranh về giá cả. Khách hàng thường sẽ mua sản phẩm rẻ nhất.

Góc trên bên trái là nơi bạn chắc chắn muốn tránh. Đó là nơi bạn cung cấp một cái gì đó hoàn toàn độc đáo, nhưng nó cung cấp không có giá trị cho khách hàng và do đó không ai muốn nó. Bạn là người duy nhất làm điều vô nghĩa này, và chẳng bao lâu sẽ không có bất kỳ điều gì khi bạn bị phá sản.

Nơi bạn muốn ở góc trên cùng bên phải, nơi bạn cung cấp một sản phẩm độc đáo mang lại giá trị tuyệt vời cho Khách hàng. Bây giờ âm thanh đó dễ hơn nó thực sự là rất nhiều doanh nghiệp không làm điều đó. Tính độc đáo có thể là vô số thứ: tính năng, thiết kế, giá cả, địa điểm, mô hình kinh doanh, bạn đặt tên cho nó. Tìm ra điều này có thể không dễ dàng, nhưng chắc chắn là đáng để bạn đầu tư thời gian.

Hãy đề xuất điều đáng giá

kinh nghiệm cho ​viec lam marketing​

Khi bạn nhìn vào các doanh nghiệp internet nhất trên mạng, sau đó có vẻ như hầu hết các chiến lược của mọi người đều tốt hơn một chút so với các hãng khác trong khi chủ yếu là như nhau. Những thứ tầm thường sẽ không đưa bạn đến bất cứ nơi đâu, nhưng thay vào đó sẽ làm hỏng doanh nghiệp của bạn.

Tạo ra những sản phẩm mà mọi người sẽ muốn mua bằng cách xây dựng tiếp thị vào trải nghiệm sản phẩm, chứ không phải bằng cách cố gắng đưa ra thị trường sau khi sản phẩm được thực hiện. Nếu bạn không làm như vậy, bạn sẽ đấu tranh để tìm ra thời gian hoặc số tiền cần thiết để đưa ra lời đề nghị thành công. Nếu tạo ra sản phẩm trung bình, bạn sẽ thất bại.

Cách đáng tin cậy nhất để thành công hôm nay là tránh xa mức trung bình, từ tầm thường. Sản phẩm của bạn nên nhướng mày và khiến mọi người nhận xét về nó đó là điều đáng chú ý. Bạn muốn nó rất khác biệt theo một cách nào đó, nó sẽ khiến mọi người muốn nói với bạn bè của họ về nó. Đây là cách tốt nhất trong viec lam marketing bạn có thể làm quảng cáo cho chính mình khi thời gian của quảng cáo thông thường kết thúc.

Sử dụng nghiên cứu tiếp thị

Bạn cũng nên sử dụng nghiên cứu tiếp thị trước khi bán sản phẩm và dịch vụ của mình. Nghiên cứu tiếp thị cho phép bạn thu thập ý kiến ​​của khách hàng về những gì họ cần và muốn. Doanh thu và lợi nhuận của bạn sẽ lớn hơn nếu bạn có thể cung cấp các tính năng sản phẩm mà khách hàng của bạn muốn ở mức giá chấp nhận được. Nghiên cứu tiếp thị có thể bao gồm các cuộc khảo sát qua điện thoại, thư và Internet. Bạn cũng có thể tiến hành các cuộc phỏng vấn cá nhân với khách hàng tại các nhà hàng, trung tâm mua sắm hoặc cửa hàng, chẳng hạn.

Vậy làm thế nào để xây dựng tính đáng chú ý này vào sản phẩm của bạn? Một cách tốt là đi đến cuối cùng với một khía cạnh của sản phẩm của bạn.

Giá cả

Cho tất cả mọi thứ bạn biết đi miễn phí. Và tính phí cho hỗ trợ hoặc hội thảo trực tiếp. Ví dụ một ca sĩ đã tặng album mới của mình miễn phí. Mỗi buổi hòa nhạc tiếp theo được bán hết mức giá rất cao. Hoặc làm ngược lại: giá cao hơn rất nhiều so với bất cứ điều gì khác trên thị trường mà nó sẽ hấp dẫn mọi người.

Thiết kế

Làm cho nó trông thật đặc biệt hoặc đi theo con đường của bạn để không có thiết kế nào cả. Vừa đủ trung bình hoặc đủ tốt sẽ không cắt nó. Đi ra khỏi định hướng chung của bạn để cung cấp dịch vụ tuyệt vời cho khách hàng của bạn. Hoặc đối xử với khách hàng VIP tốt hơn đáng kể so với những người khác, để mong muốn trở thành một người sẽ tăng lên.

Đi xa hơn các tính năng cốt lõi. Dù sản phẩm của bạn có gì, nó có một tập hợp các tính năng cốt lõi. Đây là những điều mọi người mong đợi một sản phẩm làm. Nếu bạn sẽ làm nhiều hơn thì sao? Một công ty đào tạo có thể cung cấp huấn luyện cá nhân cho người tham gia.

Thay đổi khách hàng mục tiêu của bạn. Đóng gói lại sản phẩm, dịch vụ của bạn và nhắm mục tiêu một nhóm mục tiêu không thông thường. Nếu bạn có thể tìm ra cách để làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên bất thường, khác biệt và bất ngờ mà mọi người không thể không nói điều gì đó. Bạn đã tạo ra nó và tiết kiệm cho mình rất nhiều tiền. Hãy tỉnh táo để có một chiến lược viec lam marketing đúng đắn nhất cho mình.