Việc làm điện tử viễn thông tại hà nội cần kỹ năng gì?

673 Lượt xem

Tìm việc làm điện tử viễn thông tại hà nội có khó không? Để trở thành một người tìm việc làm điện tử viễn thông tại hà nội giỏi bạn cần có kỹ năng gì?

Trong những năm gần đây ngành điện tử viễn thông là một trong những ngành nghề phát triển mạnh mẽ và được khá nhiều người lao động trong lĩnh vực này. Cũng chính vì lý do đó mà ngành này là một trong những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng việc làm điện tử viễn thông tại hà nội lớn. Nếu bạn đang học trong ngành điện tử viễn thông mà không biết mình phải có những tố chất và kỹ năng gì thì bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

việc làm điện tử viễn thông tại hà nội

Ngành điện tử viễn thông là gì?

Ngành điện tử viễn thông là ngành sử dụng công nghệ tiên tiến giúp cho công việc truy suất thông tin của cá nhân, tổ chức một cách nhanh chóng và cụ thể nhất.

Công việc chính của người tìm việc làm điện tử viễn thông tại hà nội là làm việc tại các công ty chuyên sản xuất, nghiên cứu và phát triển các sản phẩm điện tử, các công ty viễn thông, nhà cung cấp dịch vụ intenrnet,…Với những công việc này sẽ gắn bó trực tiếp với phòng thí nghiệm, phòng kỹ thuật có máy móc, thiết bị hiện đại nhất.

Ứng dụng của việc làm điện tử viễn thông ở hà nội hiện nay

Mỗi ngành nghề khác nhau sẽ đóng vai trò nhất định trong xã hội, với ngành điện tử viễn thông cũng vậy. Hiện nay, ngành này đang có rất nhiều ứng dụng trong đời sống xã hội, theo đó ngành điện tử viễn thông được ứng dụng vào các trường hợp cụ thể như sau:

Nghiên cứu, sáng tạo công nghệ mới

Trong lĩnh vực sáng tạo công nghệ mới đòi hỏi người kỹ sư cần có sự sáng tạo dựa trên các ứng dụng của xã hội cần nói chung và ngành điện tử viễn thông nói riêng. Khi phát triển các công nghệ mới trở nên hữu ích và đơn giản hơn thì đây chính là một trong những lĩnh vực thúc đẩy sự phát triển toàn diện hơn của ngành điện tử viễn thông mang lại cho sự phát triển của xã hội.

Lĩnh vực mạng, viễn thông

Các hệ thống mạng cáp quang, truyền dẫn, vệ tinh, hệ thống truyền tin không dây là một trong những lĩnh vực điện tử viễn thông quan trọng. Một người kỹ sư điện tử viễn thông cần nắm rõ các hoạt động của các thiết bị định tuyến, chuyển động mạch tổng, truyền tin toàn cầu tốt nhất. Do đó trong lĩnh vực này thì các nhà tuyển dụng luôn luôn đặt nặng về vấn đề chuyên môn cũng như kinh nghiệm, để có được sự ưu ái của nhà tuyển dụng thì các bạn nên trình bày các thông tin cần thiết một cách đầy đủ với bố cục phù hợp trong cv của mình, để công đoạn chuẩn bị cv dễ dàng cũng như thuận lợi hơn thì các bạn hãy tham khảo thêm các mẫu cv xin việc ngành viễn thông tại đây nhé https://timviec365.vn/cv365/cv-dien-tu-vien-thong

Lĩnh vực định vị dẫn đường

Định vị đường dẫn là một trong những lĩnh vực quan trọng nhất đối với ngành hàng hải và hàng không. Mỗi khi có chuyến bay cất cánh, hạ cánh an toàn không chỉ phụ thuộc vào phi hành đoàn mà còn phụ thuộc vào các trạm kiểm soát được đặt khắp nơi trên mặt đất. Để đảm bảo an toàn cho hàng ngàn chuyến bay tàu thuỷ hoạt động an toàn là công việc thường ngày của kỹ sư làm việc làm điện tử viễn thông tại hà nội trong lĩnh vực định vị dường dẫn phụ trách.

việc làm điện tử viễn thông hà nội

Lĩnh vực điện tử y sinh

Với các thiết bị, máy móc điện tử được sử dụng trong lĩnh vực y tế và sinh học thì đều cần nhờ vào sự xuất hiện của những kỹ sư điện tử viễn thông đang làm công tác vận hành và sửa chữa các loại máy móc. Bởi các thiết bị khi sử dụng trong thời gian dài sẽ đều phát sinh hỏng hóc nhất định nên những người kỹ sư này sẽ chịu trách nghiệm bảo dưỡng và sửa chữa hư hỏng khi cần thiết.

>>> Tham khảo các công việc điện tử viễn thông với những tin tuyển dụng hấp dẫn nhất tại Bà Rịa Vũng Tàu trên Timviec365.vn. Click ngay https://timviec365.vn/viec-lam-thuong-mai-dien-tu-tai-ba-ria-vung-tau-c42v47

Lĩnh vực âm thành, hình ảnh

Trong sự phát triển mạnh mẽ của âm thanh, hình ảnh cũng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong ngành điện tử viễn thông. Việc thiết kế ra các thiết bị nghe nhìn, điều chỉnh âm thanh, các thiết bị thu âm,…cũng đóng một vai trò khá quan trọng trong lĩnh vực này.

Có thể nhận thấy ngành điện tử viễn thông không chỉ đóng vai trò quan trọng trên thế giới mà tại Việt Nam ngành này đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc thúc đẩy nền kinh tế phát triển một cách toàn diện nhất.

Ngành điện tử viễn thông là một trong những ngành công nghệ mới, đòi hỏi người làm phải có tố chất làm thông minh, năng động có niềm đam mê trong công việc và tìm hiểu các công nghệ để vận dụng nó vào môi trường thực tế tại Việt Nam.

Các công việc trong ngành điện tử viễn thông phải chịu ảnh hưởng rất nhiều từ các yếu tố bên ngoài. Vì thế khi làm công việc này đòi hỏi ở người kỹ sư cần có tính kiên trì và nhẫn nại trong công việc rất cao. Bên cạnh đó các kiến thức chuyên môn vững chắc cũng là yếu tố giúp bạn thành công trong công việc này.

Những tố chất cần có của người tìm việc làm điện tử viễn thông hà nội

Điện tử viễn thông là một trong những công nghệ tiên tiến giúp người dùng có thể dễ dàng truy suất các thông tin mà cá nhân, tổ chức muốn có được. Chính vì thế các kỹ sư điện tử viễn thông sẽ làm việc tại các công ty sản xuất, nghiên cứu và phát triển các sản phẩm điện tử, các nhà dung cấp dịch vụ internet, các công ty viễn thông, điện thoại,…Các việc làm điện tử viễn thông hà nội không chịu ảnh hưởng của bất cứ yếu tố nào, nhưng để làm được việc này bạn cần đảm bảo một số yếu tố sau đây.

việc làm điện tử viễn thông ở hà nội

Là người thông minh và năng động

Ngành điện tử viễn thông là một trong những ngành có ứng dụng rất nhiều trong đời sống xã hội nên đòi hỏi các kỹ sư cần có sự năng động, niềm đam mê với khoa học, công nghệ. Luôn biết cố gắng tìm tòi, học hỏi và có thể áp dụng được các kiến thức vào nhu cầu thực tế tại Việt Nam.

Theo đánh giá mới nhất của các chuyên gia thì ngành nào cũng cần phải có đam mê nhưng với ngành điện tử viễn thông thì còn quan trọng hơn rất nhiều lần. Bởi ngành học này cần yêu cầu ở ứng viên yếu tố tập trung để tránh bị phân tán khỏi các mục tiêu khiến bạn cảm thấy chán nản nhất trong công việc.

Khả năng tìm tòi và sử dụng ngôn ngữ

Vì ngành điện tử viễn thông là một trong những ngành nghề đặc thù nên bạn có thể tìm hiểu các thông tin kỹ thuật các lỹ năng trong công việc để đảm bảo các kỹ sư có thể phát triển nhiều nhất trong công việc. Bên cạnh đó việc sử dụng tiếng anh cũng khá quan trọng, bạn cần nắm bắt được khả năng ngoại ngữ của mình để có thể đáp ứng được yêu cầu của công việc.

Ngoài ra ngành điện tử viễn thông thường xuyên thay đổi, đòi hỏi các kỹ sư trong ngành và các lĩnh vực luôn phải học hỏi, tìm kiếm các công nghệ mới đã và đang được đưa ra trên thế giới thông qua việc học tập và nghiên cứu những ngành nghề có liên quan. Để làm được điều này người tìm việc làm điện tử viễn thông tại hà nội có khả năng ngoại ngữ khá cao.

Tính kiên trì và nhẫn nại

Trong ngành điện tử viễn thông luôn có sự tác động từ bên ngoài nên các kỹ sư phải luôn có tính nhẫn nại, không ngại bất cứ khó khăn, gian khổ trong công việc. Do đó, tính nhẫn nại và kiên trì trong công việc luôn là một trong những yếu tố hàng đầu được đặt ra cho rất nhiều kỹ sư.

Khả năng làm việc nhóm

Điện tử viễn thông là một trong những ngành nghề đòi hỏi công nghệ cao và khối lượng công việc rất phức tạp. Vì thế ngành nghề này luôn đòi hỏi bạn cần sự chung sức và đoàn kết với nhau. Các kỹ sư bên cạnh ăng lực làm việc và sự nghiên cứu độc lập thì bạn phải luôn có khả năng làm việc nhóm cùng đồng đội của mình để góp sức cho công việc được hiệu quả nhất.

viec lam dien tu vien thong o ha noi

Nữ giới có nên theo học ngành điện tử viễn thông hay không?

Thông thường nghề điện tử viễn thông được mặc định là các ngành của nam giới. Nhưng các bạn nữ muốn theo học ngành này thì bạn vẫn có thể thử sức trong lĩnh vực này.

Trước tiên ngành điện tử viễn thông nghe qua đã thấy tên cực kỳ nam tính, và cũng như cái tên của nó. Hiện tại trong ngành này số lượng nam giới chiếm đa số và số lượng sinh viên nữ học ngành khoa học điện tử viễn thông này là cực kỳ thấp. Tuy nhiên, đối với nữ giới học ngành này cũng không quá quan trọng, sau này khi ra trường các bạn nữ có thể sẽ rất khó khăn khi đi xin việc bởi do vấn đề về sức khỏe, thể hình thua nam giới nên trong quá trình làm việc phải bưng bê các thiết bị lắp ráp sẽ khó khăn hơn nhiều.

Tuy nhiên với một số công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, chu đáo trong công việc như kiểm tra lỗi, vẽ-thiết các sơ đồ, mạch,…thì các bạn nữ lại chiếm lợi thế tốt hơn so với nam.

Có thể thấy nữ giới khi học và tìm viec lam dien tu vien thong o ha noi không quá xa lạ mà hoàn toàn bình thường so với các bạn nam. Chỉ cần bạn thật sự thích thú, đam mê thì vẫn có thể theo học ngành này. Trong một cuộc khảo sát gàn đây thì có rất nhiều bạn nữ muốn tham gia thi tuyển trong ngành điện tử viễn thông này.

Một số trường đại học ở Việt Nam hiện nay các ngành điện tử viễn thông truyền thống có rất nhiều thủ khoa là nữ. Bởi vì ngành này đòi hỏi sự cần cù, chịu khó trong công việc, điều này thì nữ giới có nhiều ưu điểm hơn so với các bạn nam giới.

Trong nhiều trường hợp khi học tập và làm việc trong ngành điện tử viễn thông đòi hỏi phải có sức khỏe tốt, nhưng không phải bạn nữ nào cũng yếu thế hơn nam giới. Vì vậy trong mọi trường hợp các bạn nữ có đam mê, sáng tạo và quyết tâm chắc chắn bạn sẽ vượt qua và làm tốt trong ngành nghề này.

Để trở thành một người kỹ sư giỏi trong việc làm điện tử viễn thông tại hà nội thì mỗi người phải xây dựng cho mình những phẩm chất, kỹ năng và kinh nghiệm tốt nhất. Bạn cũng đừng quyên việc không ngừng học hỏi, nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm để phục vụ tốt nhất cho công việc của mình.